Hệ thống hút khói nhà bếp được thiết kế như thế nào?

Hệ thống hút khói nhà bếp được thiết kế như thế nào?

Hệ thống hút khói là một trong nhứng yếu tố cực kỳ quan trọng khi thiết kế bếp công nghiệp. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến không gian của khu nhà bếp. Hơn thế nữa đây cũng là bộ phận giúp nhà bếp luôn thông thoáng, đảm bảo an toàn sức khoẻ cho những người làm việc trong bếp. Cùng tìm hiểu thêm về hệ thống này trong bài viết sau đây.

Cấu tạo của hệ thống hút khói

Khi bước vào khu nhà bếp của các bếp ăn lớn bạn sẽ thấy những đường ống dạng hộp dài. Đó chính là đường ống hút khói đấy và bạn có thắc mắc về cấu tạo của hệ thống này không? Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn ngay đây.

  • Hệ thống hút: Bộ phận này là bộ phận chính được làm từ inox 304 hoặc 430. Độ dày của hệ thống hút khoảng 1mm được chấn gấp bằng máy chấn thủy lực, mối hàn bằng khí argon không bị oxy hoá.

Hệ thống hút khói nhà bếp được thiết kế như thế nào? he thonh hut khoi

  • Hệ thống đường ống hút khói: Hệ thống này sẽ được nối trực tiếp với hệ thống hút. Đường ống sẽ có độ dài ngắn khác nhau tuỳ vào không gian lắp đặt của mỗi bếp ăn.
  • Bộ phận hứng mỡ: Nó được lắp xung quanh hệ thống thông gió. Có chức năng chắn hoặc hứng mỡ bắn lên trong quá trình nấu ăn.
  • Phin lọc: Đây là bộ phận có tác dụng lọc khói, lọc mùi và có thể tháo lắp được.
  • Góc mở: Đây là vị trí để mở hệ thống hút khói để vệ sinh thường xuyên.
  • Hệ thống điện: Để hệ thống hút khói hoạt động được cần phải có nguồn điện để vận hành.
  • Đèn chiếu sáng gắn chụp thủy tinh chống ẩm và chiếu sáng hệ thống.
  • Quạt ly tâm: Tác dụng của quạt dùng để đẩy khí nóng, bụi, mùi hôi phía bên tỏng bếp ra bên ngoài. Đồng thời hút không khí bên ngoài môi trường vào trong bếp, giúp lưu thông không khí.

Chức năng của hệ thống hút khói

Đúng như tên gọi là hệ thống hút khói thì chức năng chính của nó là hút khói. Không chỉ vậy hệ thống này còn giúp hút hơi nóng hoặc bụi ra bên ngoài. Bên cạnh đó nhà bếp nấu nhiều món ăn với công suất lớn, liên tục nên mùi thức ăn rất nồng nặc. Sẽ gây ám mùi rất nặng, nhiều khi còn bay ra tận không gian của khách tới ăn. Hệ thống hút khói cũng giúp hút hết các mùi khó chịu này.

Hệ thống hút khói nhà bếp được thiết kế như thế nào? he thong hut khoi 1

Không chỉ được dùng trong các bếp ăn, các hệ thống hút khói này còn dùng trong các công trình công nghiệp khác. Giúp không gian trở nên thoáng khí hơn, đảm bảo sức khoẻ cho người làm việc trong không gian đó.

Có thể thấy rằng hệ thống hút khói có vai trò rất quan trọng. Tuy không phải là dụng cụ hay thiết bị tham gia trực tiếp vào việc tạo ra sản phẩm. Nhưng nó là bộ phận giúp cho nhà bếp luôn thoáng khí. Nhờ đó nhân viên nhà bếp mới có thể đảm bảo sức khoẻ tốt để tạo ra món ăn và phục vụ khách hàng.

Bên cạnh đó hệ thống ống hút khói cúng giúp cho việc chế biến đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Không làm các không gian khác bị ảnh hưởng. Giúp cho công việc phục vụ, kinh doanh hiệu quả hơn. 

Hệ thống hút khói nhà bếp được thiết kế như thế nào? he thong hut khoi 2

Nguyên lý hoạt động của hệ thống hút khói như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của hệ thống hút khói cũng là thắc mắc của nhiều người. Thực tế nguyên lý của nó khá đơn gian như sau:

Khi bật nút “ON” để cung cấp nguồn điện cho quạt ly tâm chạy. Quạt quay sẽ hút mùi, hút khói, hút bụi vào bằng lực ly tâm. Sau đó các mùi hôi, khói, khí nóng này sẽ được đưa tới phin lọc. Dầu mỡ sẽ được giữ lại ở bộ phận hứng mỡ còn khí sẽ tiếp tục được quạt đẩy ra bên ngoài môi trường thông qua hệ thống đường ống. Hút khí trong lành vào bên trong.

Bạn muốn tìm mua hoặc lắp đặt hệ thống hút khói nhưng chưa tìm được địa chỉ đáng tin cậy? Hãy đến với Âu Á chúng tôi sẽ tư vấn chính xác đúng nhu cầu của bạn. Cam kết cung cấp hệ thống hút khói chất lượng bền đẹp. Tư vấn và lắp đặt đúng kỹ thuật, tận tình với mức giá tốt nhất.