Tại sao ngày nay người ta ưa chuộng “Nồi nấu rượu bằng điện”?

Tại sao ngày nay người ta ưa chuộng “Nồi nấu rượu bằng điện”?

Ngày nay việc lựa chọn nồi nấu rượu bằng điện thay vì phương pháp thủ công đang dần phổ biến. Bởi khi chưng cất rượu sẽ được nguyên chất giúp tối ưu được thời gian và công sức.

Để chưng cất được loại rượu tinh khiết người ta thường phải trải qua nhiều công đoạn và mất thời gian trông coi nó. Chưa kể nếu có những điều kiện không hợp lý sẽ dẫn đến rượu sẽ có mùi và không có vị thơm nhất định. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian cũng như tối ưu các công đoạn thì nồi nấu rượu bằng điện là sự lựa chọn lý tưởng nhất.

Xem thêm: Các loại thiết bị bếp công nghiệp tại đây

Ưu điểm của nồi nấu rượu bằng điện

 • Điều chỉnh nhiệt độ cực kỳ chính xác

Nếu việc sử dụng lửa khó điều chỉnh được nhiệt độ và mất thời gian trông coi. Trong khi sử dụng nồi bằng điện chúng ta có thể điều chỉnh được nhiệt độ phù hợp nhất. Ngoài ra, loại nồi nấu này rất kín và tránh được khói bụi bay vào.

Tại sao ngày nay người ta ưa chuộng “Nồi nấu rượu bằng điện”? noi nau ruou cong nghiep da nang

Trước đây nếu phải nấu cơm bằng nồi thì hiện tại đã được thay thế bằng tủ hấp hiện đại. Ưu điểm của tủ hấp này là nấu được một số lượng gạo lớn, cơm chín đều và không bị cháy phần đáy.

 • Đáy nồi có thiết kế thông minh

Với thiết kế thông minh cùng với hệ thống van đổ bổng của đáy nồi. Bạn chỉ cần vặn van là bỗng rượu phía trong nồi sẽ chảy ra ngoài cực kỳ nhanh chóng.

 • Giảm sức lao động, tăng năng suất nấu

Mục đích cuối cùng của việc sử dụng nồi loại này là giảm công sức lao động cho người nấu, tăng năng suất nấu rượu. Rượu được nấu chất lượng, mùi vị thơm ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm rất đảm bảo, màu rượu trong suốt, không bị đục ngầu

Đối với các gia đình kinh doanh rượu với số lượng vừa và nhỏ, thay vì phải dùng nồi rượu và tủ nấu cơm. Bạn nên lựa chọn nồi nấu rượu đa năng bằng điện sẽ tiện lợi và giảm được chi phí tối đa.

Tính năng của nồi nấu rượu đa năng bằng điện là gì?

Ngoài những ưu điểm đã được nêu ở trên thì nồi đa năng còn nhiều đặc tính ưu việt khác khiến bạn phải hài lòng

 • Nồi được thiết kế nhỏ gọn, không tốn diện tích, kiểu dáng cực kỳ hiện đại
 • Công đoạn vận hành cực kỳ đơn giản và tiện lợi.
 • Hệ thống điện có thiết kế thông minh và an toàn
 • Nồi đa năng có thể đun bằng điện 220V và cả 380V rất tiện lợi
 • Toàn bộ bộ phận của nồi được gia công bằng các thiết bị máy móc hiện đại
 • Một mẻ nấu có thể nấu từ 100 lít đến hơn 500 lít tùy vào dung tích của nồi.

Tại sao ngày nay người ta ưa chuộng “Nồi nấu rượu bằng điện”? Screenshot 2020 03 16 15 49 02 881 com.android.chrome

Chi phí mua vào của nồi nấu rượu bằng điện đắt hơn nồi nấu rượu truyền thống- Vậy tại sao nó được ưa chuộng hơn?

 • Về mặt chi phí ban đầu: nồi nấu rượu bằng điện có chi phí lớn hơn nhưng về lâu về dài nó lại mang lại nhiều lợi ích hơn
 • Về nhiên liệu: do sử dụng năng lượng từ điện nên có thể cung cấp nhanh, thường xuyên không lo bị ngắt quãng trong quá trình nấu
 • Về mặt năng suất: sử dụng công nghệ hiện đại và mới nên nồi nấu rượu bằng điện có năng suất vượt trội hơn. Đó là nhờ hệ thống làm lạnh rất nhanh của bể chứa và quy trình khép kín hoàn toàn.
 • Về mặt chất lượng: cùng với quy trình khép kín cộng thêm việc sử dụng inox 304 làm chất liệu chính. Vậy nên rượu không bị biến đổi chất lượng do các tác động bên ngoài.

Tại sao ngày nay người ta ưa chuộng “Nồi nấu rượu bằng điện”? noi nau ruou bang dien

Cách bảo quản tốt nhất nồi nấu rượu bằng điện khi sử dụng

 • Dây điện hay tủ điều khiển luôn phải đảm bảo an toàn. Bạn không nên đặt cạnh ống nước hay bồn rửa, đảm bảo an toàn tránh trường hợp nguồn điện bị rò rỉ ra ngoài.
 • Thường xuyên kiểm tra và bổ sung nước ở khoang giữa thường xuyên, tránh cháy nổ trong quá trình máy hoạt động.
 • Thường xuyên phải vệ sinh máy sạch sẽ, nhằm đảm bảo máy hoạt động với công suất ổn định và giữ được tuổi thọ lâu dài.

Trên đây là những ưu điểm và tính năng vượt trội của nồi nấu rượu bằng điện mà chúng tôi nêu ra. Hiện nay thị trường, có rất nhiều loại nồi để bạn tham khảo, tùy vào mục đích sử dụng của gia đình mà bạn nên mua loại nồi phù hợp nhất