Công Ty thiết kế bếp công nghiệp, bếp ăn công nghiệp

Công Ty thiết kế bếp công nghiệp, bếp ăn công nghiệp

Thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp là công việc cần phải cân đối với một bản thiết kế phù hợp với không gian diện tích, khoản chi phí đầu tư, mong muốn của người chủ nhà hàng cho một không gian bếp hiện đại, sang trọng và tiện dụng nhất có thể.

✅Thiết kế bếp Nhanh gọn
✅Hiệu quả Tiết kiệm
✅Đã thiết kế > 5000 Bếp
✅Kinh nghiệm 6 năm

Mô hình thiết kế bếp ăn công nghiệp hiện nay rất được các nhà đầu tư và đơn vị thiết kế tham khảo nhiều. Vì thế AUACORP sẽ hỗ trợ quý khách hàng tận tình trong việc tham khảo các thiết kế. Do các thiết kế có dung lựng nặng, nên chúng tôi sẽ gửi trực tiếp cho những khách hàng liên hệ qua hotline 096 2233 749

Tư vấn thiết kế hệ thống bếp công nghiệp chuyên nghiệp

Thiết kế bếp công nghiệp là quá trình tạo ra một bếp để sử dụng trong các doanh nghiệp nhà hàng, khách sạn hoặc các cơ sở công nghiệp khác, để chuẩn bị và chế biến các món ăn cho số lượng lớn khách hàng.

Bếp công nghiệp thường được thiết kế với các thiết bị và dụng cụ chuyên dùng để chuẩn bị và chế biến các món ăn, ví dụ như lò vi sóng, bếp gas, máy rửa chén và các loại bếp từ. Thiết kế bếp công nghiệp cũng cần phải tuân thủ các quy tắc về an toàn và hiệu quả sử dụng.

Để thiết kế một bếp công nghiệp hiệu quả, có một số yếu tố cần được xem xét:

 1. Không gian làm việc: Bạn cần xem xét kích thước và hình dạng của không gian làm việc để xác định loại thiết bị và dụng cụ cần sử dụng và cách sắp xếp chúng trong bếp.
 2. Nhu cầu chế biến: Bạn cần xem xét số lượng và loại các món ăn cần chế biến để xác định loại thiết bị và dụng cụ cần sử dụng và cách sắp xếp chúng trong bếp.
 3. Nguồn năng lượng: Bạn cần xem xét nguồn năng lượng sẵn có để xác định loại thiết bị cần sử dụng và cách sắp xếp chúng trong bếp.
 4. Yêu cầu về an toàn và tiêu chuẩn: Bạn cần tuân thủ các quy tắc về an toàn và hiệu quả sử dụng trong thiết kế bếp công nghiệp.
 5. Mục đích sử dụng: Bạn cần xem xét mục đích sử dụng của bếp để xác định loại thiết bị và dụng cụ cần sử dụng và cách sắp xếp thiết bị.

Nguyên tắc thiết kế bếp công nghiệp

Đây là nguyên tắc phổ biến dùng để thiết kế bếp công nghiệp hiệu quả, khu nhập hàng, khu rửa, khu sơ chế và khu nấu. Với những đặc điểm nổi bật như:

 • Các khu nên có không gian, tách biệt nhau.
 • Chỉ bao gồm các thiết bị cần thiết, tùy vào nhu cầu sử dụng của đầu bếp nhưng đảm bảo đủ công năng.
 • Áp dụng phương pháp tiết kiệm và hiệu quả cho chủ đầu tư về kinh phí.
 • Đối với các bếp công nghiệp thì thiết kế phụ thuộc lớn vào khẩu phần ăn cho công nhân.
 • Khả năng hoạt động liên tục, độ bền cao.

Ngoài ra, còn một số đặc điểm nổi bật khác bạn sẽ được tư vấn sau khi liên hệ với Âu Á chúng tôi.

> Xem thêm: Thiết Bị Bếp Công Nghiệp gồm có những gì?

> Xem thêm: Đơn vị thiết kế bếp cho nhà hàng nhỏ uy tín ở đâu?

Công Ty thiết kế bếp công nghiệp, bếp ăn công nghiệp

Trước khi bước vào sắp xếp thiết kế các khu vực trong bếp các doanh nghiệp cần hiểu rõ được các nguyên tắc thiết kế nhà bếp.Một nhà bếp nhà hàng được thiết kế kém có thể gây ra sự hỗn loạn và thậm chí có thể gây ra tai nạn. Do đó, khi bắt đầu một nhà hàng mới hoặc thiết kế lại doanh nghiệp hiện tại của bạn, bạn nên suy nghĩ kỹ về thiết kế nhà bếp của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những điều cần xem xét trước khi bạn thiết kế bố trí nhà bếp của bạn, cách tối ưu hóa quy trình làm việc của bạn và sáu nguyên tắc thiết kế nhà bếp.

Here, at Brandon Hospitality Solutions, we provide a huge selection of cooking equipment for #Commercial #Kitchens and catering needs. Whether you are looking for commercial freezers, toasters, or refrigerators, we have everything for everyone. Just browse through our website.

Cân nhắc trước khi thiết kế bếp công nghiệp
Trước khi bạn bắt đầu thiết kế nhà bếp của nhà hàng, bạn cần suy nghĩ về quy trình làm việc và các phần thiết yếu trong nhà bếp của bạn vì các nhà hàng khác nhau sẽ có nhu cầu sử dụng các thiết bị công nghiệp khác nhau.

Xem thêm thiết bị bếp công nghiệp Ở Đây

Ví dụ, một quán rượu hiện đại sẽ cần các thiết bị và thiết kế khác với một cơ sở nhà hàng chế biến các món thức ăn nhanh. Do đó, trước khi bạn bắt đầu lên kế hoạch cho bất kỳ bố trí nhà bếp nào, bạn nên xem xét tất cả các thiết bị mà nhà hàng của bạn sẽ cần, tất cả các khu vực thiết yếu và cách di chuyển thức ăn từ nhà bếp sang khu vực bàn ăn.

Sáu nguyên tắc thiết kế bếp công nghiệp

Bất kể loại cơ sở dịch vụ thực phẩm nào bạn cũng nên tuân theo 6 quy tắc này, có một số mục tiêu để thiết kế nhà bếp đúng cách.

 • Tính linh hoạt và tính mô đun
 • Sự đơn giản
 • Lưu lượng vật liệu và nhân sự
 • Dễ vệ sinh
 • Dễ giám sát
 • Hiệu quả không gian

1. Tính linh hoạt và tính mô đun

Một nhà bếp nhà hàng là một nơi năng động, vì vậy bố trí của nó sẽ có thể thích ứng với sự thay đổi. Có thể bạn đã thiết kế lại thực đơn và thêm các món ăn mới , hoặc thuê một đầu bếp điều hành mới hoạt động khác với lần trước. Chính vì vậy điều bạn nên làm ở đây là tính linh hoạt trong nhà bếp nhà hàng.Để bất kì nhân sự mới nào cũng có thể “hoà quyện” một cách nhanh chóng với căn bếp của bạn.

2. Đơn giản

FOOD TRUCK BUILD BY ELHAJ CUSTOM FOOD TRUCKS CUSTOM MADE TO ORDER

Nhà bếp dễ bị lộn xộn, và lộn xộn dẫn đến nhầm lẫn và vệ sinh kém ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động an toàn thực phẩm. Để tối đa hóa không gian và hiệu quả, hãy xem xét thiết kế một nhà bếp với sự đơn giản . Chẳng hạn như việc sắp xếp nhưng vị trí thiết bị chủ chốt ,tránh sự di chuyển nhiều của các đầu bếp.Những góc khuất khó tìm. Hơn nữa, lựa chọn thiết bị phù hợp chỉ với các phụ kiện cần thiết sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian và tiền bạc.

3. Lưu lượng vật liệu và nhân sự

Nhà bếp là một nơi bận rộn, nhưng nó không phải hỗn loạn. Một nhà bếp được thiết kế xung quanh các nguyên liệu và nhân sự sẽ cần có bố cục hợp lý. Nói cách khác, nhà bếp sẽ hoạt động trong một số loại mô hình tròn.

Chẳng hạn, khu vực bảo quản khô và lạnh nên ở gần khu vực tiếp nhận, nhưng khu vực xử lý chất thải và bảo quản chất thải phải tách biệt với khu vực chuẩn bị thức ăn và nấu ăn. Các món ăn đã hoàn thành sẽ bố trí ở một bên và các món ăn dư thừa,chưa chế biến sẽ ở phía bên kia của bếp. Tuân thủ nguyên tắc này không chỉ giữ cho nhà bếp sạch sẽ và an toàn thực phẩm, mà còn loại bỏ sự nhầm lẫn và đảm bảo một hệ thống được tổ chức tốt và có trật tự.

4. Dễ vệ sinh

Homemade Cleaning Solutions | Whole Foods Market

Bên cạnh việc nấu ăn, nhân viên nhà hàng dành nhiều thời gian nhất để dọn dẹp nhà bếp .Vì vậy, có một nhà bếp được tối ưu hóa trong vệ sinh là điều bắt buộc. Một cách tuyệt vời để làm cho nhà bếp của bạn dễ lau chùi hơn là lắp đặt bánh xe trên bàn làm việc và thiết bị của bạn, để bạn có thể di chuyển chúng khi lau sàn nhà và tường.

Tuy nhiên, quan trọng nhất là an toàn vệ sinh thực phẩm mà mọi cơ sở dịch vụ thực phẩm phải duy trì tuân thủ. Ví dụ, phải có bồn rửa tay ở mọi khu vực nơi thực phẩm được chuẩn bị, nhưng chúng phải được làm sạch thường xuyên và không được sử dụng để lưu trữ. Điều tương tự có thể được nói cho các khu vực xử lý chất thải. Hãy chắc chắn nghiên cứu khu vực này trong bếp của bạn để đảm bảo nhà bếp của bạn tuân thủ quy tắc an toàn thực phẩm.

5. Dễ giám sát

Bếp trưởng điều hành có rất nhiều việc phải xử lý khi quản lý bếp. Anh ấy hoặc cô ấy hoàn thành các món ăn, thiết kế thực đơn, đặt hàng vật tư, giám sát chất lượng thực phẩm và đảm bảo rằng thiết bị hoạt động tốt, ngoài việc giám sát nhân viên nhà bếp. Một nhà bếp mở với ít hoặc không có tường hoặc vách ngăn cho phép tăng tầm nhìn, di chuyển dễ dàng hơn và giao tiếp tốt hơn, giúp đơn giản hơn cho đầu bếp điều hành hoặc tổng giám đốc của bạn giám sát.

6. Hiệu quả không gian

Đối với nhà bếp có kích thước tiêu chuẩn ngắn về không gian, hãy xem xét những thiết bị nào là thiết yếu. Ví dụ, nếu bạn chỉ rán thức ăn một vài lần một ngày, thì một nồi chiên mặt bàn nhẹ sẽ tốt hơn so với mô hình sàn lớn. Hãy cẩn thận và cân nhắc những thiết bị nào cần thiết, vì một nhà bếp thiếu các thiết bị cần thiết sẽ cản trở nghiêm trọng việc sản xuất của bạn.

Tạo ra một thiết kế nhà bếp chu đáo trước khi bạn bắt đầu đặt hàng thiết bị và làm việc trên một bố cục có thể giúp thiết lập doanh nghiệp của bạn thành công. Thiết kế bếp nhà hàng được tối ưu hóa có thể giúp công việc của nhân viên của bạn dễ dàng hơn, giúp nhà bếp của bạn lưu thông hiệu quả hơn và thậm chí ngăn ngừa tai nạn.

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng công nghiệp

Đối với bếp công nghiệp nhà hàng cần phân khu rõ ràng, sắp xếp không gian sao cho gọn gàng nhất có thể. Điều này giúp cho công việc của các đầu bếp trở nên dễ dàng, chuyên nghiệp hơn.

Thiết kế bếp nhà hàng với không gian hợp lý

Đối với nhà hàng, bếp là khu vực quan trọng nhất, là linh hồn của cả một hệ thống. Do đó, việc sắp xếp đối với một diện tích bếp nhà hàng với hàng trăm thiết bị không phải dễ, đòi hỏi cần phải có một bản thiết kế bếp nhà hàng hợp lý.

Hệ thống bàn sơ chế, tủ bảo quản, tủ đông, bàn mát, các thiết bị máy móc khác phải tính toán, sắp xếp một cách khoa học nhất. Đồng thời, trong thiết kế bếp công nghiệp cần linh động trong mọi trường hợp, việc bố trí sắp xếp cũng cần sự phù trợ, nhịp nhàng.

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng công nghiệp

Ánh sáng, hệ thống thông gió phải thoáng, lối đi dành cho đầu bếp hay chậu rửa, bàn inox, khay inox… tất cả phải được bố trí một cách hợp lý để không làm mất không gian diện tích khi thiết kế bếp nhà hàng.

Khu vực lưu trữ thực phẩm

Khu vực này sẽ được sử dụng tủ bảo quản thực phẩm, tủ bảo quản rau củ quả hoặc lắp đặt hệ thống đông lạnh đảm bảo cho thực phẩm được bảo quản tốt nhất. Được bố trí với những khu vực thích hợp…

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng công nghiệp

Cách loại máy móc thiết bị trong khu vực này thường có kích thước lớn, do đó cần có sự bố trí sắp đặt sao cho gọn gàng, không chiếm quá nhiều không gian diện tích, đặc biệt đối với bếp nhà hàng có diện tích nhỏ, vừa.

Khu vực bếp nấu 

Đây là nơi để các đầu bếp tạo ra các món ăn, vì vậy điều đầu tiên cần phải làm là sự gọn gàng, sạch sẽ và tươm tất nhất. Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giúp các đầu bếp nhanh chóng hơn trong việc nấu ăn.

Trong khu bếp nấu cần bố trí những thiết bị bếp công nghiệp chuyên dụng, vì sao ta lại bố trí bếp công nghiệp… Bố trí bếp công nghiệp để cung ứng đủ nhu cầu cho đầu bếp khi chế biến món ăn, bếp công nghiệp có độ bền cao và công suất cao.

Trong này phải được thiết kế, lắp đặt kĩ càng, không để khói làm ảnh hưởng nhà bếp, không gây mùi, không gây tai nạn cho người làm bếp, đòi hỏi an toàn tuyệt đối.

Các thực phẩm sau khi gia công sẽ được chuyển sang bàn chờ ngay tầm tay với đầu bếp nhà hàng. Ở khu này được lắp đặt và sắp xếp các thiết bị như: bếp xào, nấu, bếp hấp, bếp hầm, bếp chiên, bếp nướng…

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng công nghiệp

Khu vực chế biến thực phẩm

Khu vực chế biến thực phẩm cần diện tích là chính, để đảm bảo thao tác cho các phục vụ bếp nhà hàng, phục vụ bếp khách sạn chế biến cắt thái thực phẩm.

Trong khu vực này sẽ được thiết kế tiện dụng nhất có thể tùy thuộc vào không gian. Giúp làm giảm quá trình đi lại cho các đầu bếp. Trong này bao gồm các hệ thống như: Chậu rửa, giá để đồ, máy cưa xương, dao, thớt, thùng rác vv…

Khu vực rửa các dụng cụ nhà bếp công nghiệp

Để đảm bảo được tốc độ rửa bát và tiết kiệm nhân công bạn có thể chọn cho mình một máy rửa chén cao cấp được nhập khẩu từ nhiều quốc gia khác nhau. Khi khách ăn xong bát đĩa sẽ được tập trung ở khu này, các thiết bị cần thiết rọ rác, các chậu rửa, các giá thang inox nhiều tầng, tủ sấy bát công nghiệp.

Do đó, bạn cần đảm bảo rằng khu vực này luôn được vệ sinh sạch sẽ sau một ngày làm việc. Đảm bảo vệ sinh an toàn các dụng cụ, chén, bác là công việc đầu tiên bạn cần phải làm trước khi nghĩ đến một món ăn ngon, chất lượng.

Kết luận: thiết kế bếp nhà hàng công nghiệp rất quan trọng, bạn không thể nào tạo nên một không gian bếp chuyên nghiệp, khoa học chỉ bằng con mắt bình thường. Cần có sự tư vấn thiết kế, tầm nhìn trong lĩnh vực và một nhà tư vấn chuyên nghiệp để giúp bạn tạo nên một không gian bếp nhà hàng hoàn thiện nhất.

Từ xưa đến này bếp là một bộ phận không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà, phân xưởng, nhà hàng. Thiết kế bếp ăn công nghiệp là một ưu cầu cấp thiết trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Bếp là nơi chế biến và nấu nướng thức ăn, cung cấp nguồn năng lượng cho con người hàng ngày. Xã hội con người phát triển đồng thời bếp cũng được cải tiến nâng cấp lên sao cho phù hợp. Để tìm hiểu kỹ hơn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các thiết kế bếp đang hiện hành.

1. Thiết kế bếp ăn công nghiệp

Bạn đang muốn tìm hiểu về bếp ăn công nghiệp cho doanh nghiệp đơn vị của bạn. Nhưng đang có rất nhiều vướng mắc cũng như nhiều cái chưa hiểu về nó. Sau đây chúng tôi đưa chi tiết về thiết kế bếp ăn công nghiệp giúp dễ dàng hình dung nhé!

1.1 Khái quát về bếp ăn công nghiệp chung

Bếp ăn công nghiệp mang đúng tính chất của công nghiệp là số lượng nhiều đúng và đủ. Là nơi chế biến nấu nướng một lượng lớn thức ăn trong thời gian ngắn cho số người nhất định. Hiện nay bếp ăn công nghiệp được sử dụng phổ biến rất nhiều ở các nơi như nhà hàng, khách sạn, trường học, khu công nghiệp, siêu thị…

Thiết kế bếp ăn công nghiệp phải có một tiêu chuẩn nhất định đảm bảo nhiều quy tắc đặt ra. Để khi đưa vào sử dụng có sự nhịp nhàng nhanh chóng trong công việc, năng suất đạt cao nhất.

Mọi thành viên trong bếp ăn công nghiệp phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định cấp trên đưa ra. Nhất là các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm được đưa lên hàng đầu. Còn quy định văn hóa ứng xử, đoàn kết để mọi khâu công đoạn khép kín an toàn lao động.

1.2 Vì sao cần thiết kế bếp ăn công nghiệp?

Chúng ta thiết kế bếp ăn công nghiệp sẽ tạo ra sự thống nhất hài hòa trong gian bếp. Sắp xếp các khu, bộ phận ngăn nắp gọn gàng đảm bảo các khâu quản lý dễ dàng chặt chẽ. Khi mọi việc đã theo một logic khoa học thì năng suất lao động và chất lượng được nâng cao.

Nên thiết kế bếp ăn công nghiệp sử dụng chất liệu inox để có không gian sang trọng, sạch sẽ. Từ đó đầu bếp sẽ có cảm xúc khi chế biến nấu nướng món ăn ngon hơn, chất lượng hơn. Hay khi gặp phải khách hàng khó tính muốn đích danh ai nấu hoặc muốn xem chế biến. Họ sẽ cho nhiều điểm cộng cho nhà hàng hay doanh nghiệp của bạn, uy tín từ đó mà được tăng theo.

Một khu bếp công nghiệp hợp lý khi chế biến khối lượng thức ăn lớn sẽ nhanh chóng kịp thời. Thật vậy vì khi bếp có tính khoa học cao không phải di chuyển nhiều rút ngắn thời gian. Món ăn đưa ra nóng sốt sẽ ngon miệng hơn, tươi ngon đẹp mắt hơn nhiều.

Mỗi bộ phận khi thiết kế bếp ăn công nghiệp sẽ được liên kết một khối thống nhất. Đồng thời tách riêng ra từng khu riêng biệt nên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bởi mỗi khu vực họ dụng thiết bị dụng cụ riêng đảm bảo sạch sẽ ở bộ phận đó dưới sự kiểm tra chặt chẽ và liên tục. Cho đến khâu chế biến nấu nướng thức ăn đều phải tuân thủ quy định khâu đó. Trách nhiệm và quyền hạn của mỗi nơi đều dễ dàng được nắm bắt và thực hiện.  

 2. Các mẫu thiết kế bếp ăn công nghiệp đang có

Mỗi địa hình mỗi bếp ăn công nghiệp khác nhau dẫn đến thiết kế bếp ăn công nghiệp khác nhau. Và mọi thiết kế bếp đều phải phụ thuộc theo quy định của vệ sinh an toàn thực phẩm. Mọi thiết kế để phải tuân theo thông tư số 30/2012/TT-BYT. Thông tư quy định cụ thể về lĩnh vực an toàn thực phẩm từng lĩnh vực cụ thể. Hôm nay chúng tôi cùng bạn tìm hiểu các dạng thiết kế giúp bạn tham khảo và cân nhắc.

2.1 Bếp ăn công nghiệp theo thiết kế bếp một chiều

2.1.1 Thiết kế hệ thống bếp theo nguyên tắc một chiều là cần thiết

Đúng quy định thông tư đề ra của Cục an toàn vệ sinh thực phẩm thì phải theo quy định. Đó là các thiết kế bếp ăn công nghiệp đảm bảo được nguyên tắc một chiều là điều cần có. Từ quy tắc đó thì sẽ đảm bảo được yếu tố vệ sinh do chuỗi hoạt động từ đầu đến cuối theo một chiều duy nhất. Bởi vậy bạn nguyên tắc một chiều là rất cần thiết khi bạn muốn thiết kế bếp ăn công nghiệp.

Hệ thống đầu tiên là nguyên liệu sơ chế, bảo quản( các thiết bị lạnh) tới khu nấu nướng soạn chia đồ ăn dọn dẹp. Tất cả theo một dây chuyền tránh trùng lặp giữa các khâu với nhau. Ngoài ra nhân viên kết hợp nhịp nhàng chuyên nghiệp tránh cản trở trong bếp. Vì vậy nguyên tắc một chiều là điều quan trọng khi bạn muốn thiết kế hệ thống bếp ăn công nghiệp.

2.1.2 Các nguyên tắc cần có trong thiết kế một chiều

Các thiết kế bếp cần đảm bảo lưu thông theo một chiều logic nhất định của thực phẩm. Tuyệt đối không chồng chéo các khâu thực phẩm chín và sống đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Khu cần chú ý nhất là khu thiết bị chậu rửa công nghiệp thực phẩm cần sạch sẽ ngăn nắp.

Quy trình của hệ thống thiết kế bếp ăn công nghiệp một chiều như sau:

 • Thực phẩm nhập đầu tiên tùy thuộc mà trực tiếp được cất lưu trữ luôn vào kho đông, kho mát. Thực phẩm sơ chế hay phải phân chia ra xong rồi mới được cất lưu vào tủ đông, tủ mát…
 • Khi cần dùng tới bộ phận sơ chế lấy thực phẩm ra và làm việc tại địa điểm của họ. Tiếp đó thực phẩm đã sơ chế sẽ chuyển đến tủ cánh kính hoặc bàn lạnh , bàn tác nghiệp. Các nơi để thực phẩm đã sơ chế chuẩn bị đó phải được để gần khu nấu.
 • Riêng các món nguội như rau, salad sẽ được chế biến ở khu bếp riêng.
 • Thực phẩm cần lên món được chuyển từ khu chuẩn bị sang khu bếp nấu. Từ đó bắt đầu chia ra các món xào, nấu, hầm, luộc khác nhau để thực hiện. Nấu chín thực phẩm sẽ chuyển sang bộ phận soạn chia đồ ăn
 • Món ăn được bày biện hoặc chia xong sẽ có bộ phận đưa lên bàn phục vụ khách. Nếu nấu công nghiệp nhiều suất chia nhiều xuất xong sẽ đưa tới thực khách trực tiếp.
 • Khâu gần như kết thúc là các dụng cụ nấu nướng chuẩn bị sẽ được rửa sạch sẽ ở bộ phận đó. Còn bộ phận thực khách ăn xong sẽ thu gom lại chuyển đến bộ phận dọn rửa.

2.2 Bếp ăn công nghiệp theo thiết kế bếp mở

Thiết kế này thường dành cho bếp ăn công nghiệp của nhà hàng, khách sạn, siêu thị nữa. Giúp khách hàng có thể quan sát tận mặt quá trình nấu nướng của đầu bếp. Khách hàng nhìn thấy trực quan sẽ giúp tăng sự uy tín của doanh nghiệp. Và đôi khi giúp doanh nghiệp bạn hài lòng được những khách hàng khó tính nhất.

Dạng thiết kế bếp ăn công nghiệp mở này vẫn tạo được những góc riêng tư cho nhân viên bếp. Bởi bên cạnh không gian mở còn có những góc khuất để không quá phô trương khu vực đó.

Mọi thiết kế đều phải chú ý tới sự khoa học hài hòa phân chia mỗi khu hiện có. Đảm bảo mọi trang thiết bị trong hệ thống bếp phải gọn gàng sạch sẽ và chất lượng. Các thiết kế ở hệ thống bếp nấu, lò nướng, máy hút khói, hút mùi, chậu rửa… đều phải đảm bảo mọi sự sắp xếp đều tiện dụng cho người làm bếp sử dụng.

2.3 Thiết kế bếp ăn công nghiệp theo thiết kế bếp chữ L

Thiết kế bếp ăn công nghiệp dạng này cho không gian bếp cần tiết kiệm để bố trí hợp lý. Dạng thiết kế này quá đặc trưng với những khu bếp ăn công nghiệp từ trước tới nay.

Thiết kế chữ L bố trí khoa học bước vào là khu sơ chế kèm theo chậu rửa, bàn bếp. Tiếp theo khu bếp nấu thường bếp, đảo bếp nằm giữa giúp đầu bếp có thể dễ dàng chế biến. Đồng thời việc luân chuyển các từ đồ sơ chế tới chế biến, thành phẩm chia món được nhịp nhàng.

Ưu điểm của thiết kế này tận dụng bên khu trên kịch trần tạo tủ đựng đồ hiệu quả. Giúp cho tiết kiệm không gian nhất mà sắp xếp lại gọn gàng hợp lý khoa học.

2.4 Thiết kế bếp ăn công nghiệp theo thiết kế bếp chữ U

Bếp chữ U là kiểu quen thuộc bởi tính ứng dụng cao khiến rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Mọi người ưu tiên kiểu thiết kế này cũng vì lý do bếp sẽ được bảo trì đơn giản hơn nhiều. Những doanh nghiệp vừa và nhỏ có không gian không lớn thì thiết kế chữ U cực kỳ phù hợp.

Thiết kế chữ U là một trong những thiết kế đa dạng về kích cỡ cũng như kiểu dáng. Bởi nó là dạng bếp phát huy hết công năng của thiết bị bếp sử dụng.

3. Tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn công nghiệp

Tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn công nghiệp với nhiều thiết kế bếp khác nên có tiêu chuẩn khác nhau. Bởi nơi thiết kế dạng này thường phục vụ nhu cầu ăn uống của nhiều người có nơi rất nhiều. Chính vì vậy thiết kế đòi hỏi yêu cầu cao hơn để có một không gian vừa đủ để tác nghiệp số lượng lớn. Ngoài ra các khu sơ chế, nấu nướng, phục vụ phải có không gian chuẩn hợp lý. Một số tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn công nghiệp cần chú ý:

3.1 Không gian nhà bếp ăn công nghiệp

Đối với bếp cho khối nhà hàng, khách sạn thì cần bố trí không gian sao cho cân xứng giữa khu nấu nướng và ăn uống. Với những nhà hàng có không gian chiếm chiều cao nhiều như nhiều tầng. Thì nên thiết kế bếp ăn công nghiệp sao cho khu nấu nướng riêng biệt ở 1 tầng. Một số trường hợp nhà hàng nhỏ thì quan trọng là phải lựa chọn phân chia cho phù hợp. Nhiều bếp dành cho trường học, bệnh viện thì thường cần không gian riêng biệt hơn. Không gian dành cho khu công nghiệp thì cần một không gian lớn hay nhỏ phụ thuộc vào suất ăn.

Thiết kế đúng tiêu chuẩn đòi hỏi phải tạo được không gian tương xứng. Không gian phải đảm bảo về diện tích phù hợp phân chia ra các khu hợp lý đúng nguyên tắc một chiều. Ngoài ra phải thật tiết kiệm để tận dụng tối đa diện tích làm việc để tránh lãng phí bừa bộn.

3.2 Ánh sáng trong nhà bếp ăn công nghiệp

Trong thiết kế bếp ăn công nghiệp nên chú ý tới tiêu chuẩn ánh sáng sao cho phù hợp. Nên tận dụng ánh sáng tự nhiên để có thể tiết kiệm chi phí tạo thông thoáng không gian bếp. Phân chia số lượng bóng đèn, thiết bị chiếu sáng phải phù hợp khoa học để tác nghiệp tốt.

Tiêu chuẩn ánh sáng quan trọng trong thiết kế bếp ăn công nghiệp quyết định lớn đến chất lượng món ăn. Trong quá trình nấu nướng người đầu bếp thường xuyên làm việc với sơ chế thực phẩm cần sạch sẽ. Khâu thái băm chặt cũng cần độ chính xác an toàn khi dùng dao kéo… Khâu nấu nướng cần quan sát màu sắc món ăn sao cho chuẩn độ chín giữ được vị tươi ngon.Nếu bạn dùng thiết kế mà có tiêu chuẩn ánh sáng kém thì không thể đảm bảo sạch sẽ. Ngoài ra nguy hiểm trong khi băm chặt, sơ chế và món ăn màu sắc không đúng không ngon.

3.3 Hệ thống thông gió ở bếp ăn công nghiệp

Là tiêu chuẩn rất quan trọng bạn phải tìm hiểu thật tỉ mỉ và chi tiết trong bản thiết kế. Vì đặc thù của một bếp công nghiệp lượng thức ăn được chế biến và nấu nướng mỗi ngày rất nhiều. Nên lượng nhiệt sinh ra cùng các mùi món ăn tỏa ra khi nấu khiến không gian bếp khó chịu. Từ đó nếu không giải quyết tốt tạo ra không gian bếp có mùi khó chịu và nồng nặc. Dẫn đến năng suất làm việc cũng như khách hàng ác cảm về bếp.

Thiết kế bếp ăn công nghiệp thường kín gió nên hệ thống thông gió phải có mới giải quyết được vấn đề trên. Chủ đầu tư nên cân nhắc kỹ để chọn ra các loại máy khử mùi, hút mùi hiệu quả. Từ đó tìm ra được các loại máy phù hợp với từng không gian cụ thể để có thể tiết kiệm chi phí hơn.

3.4 Phân chia các khu vực trong bếp ăn công nghiệp

Thường một thiết kế bếp ăn công nghiệp có các khu sau:  khu tiếp nhận và sơ chế thực phẩm, tiếp là khu gia công. Mọi thực phẩm gia công xong chuyển đến bộ phận nấu nướng, tiếp đó đến chia , phục vụ, dọn rửa.

Một thiết kế hợp lý là thiết kế có sự phối hợp phân bố ổn thỏa với không gian bếp có. Từ đó sắp đặt các trang thiết bị nhà bếp sao cho gọn gàng ngăn nắp khoa học.

 4.5 Phù hợp với các thiết bị nhà bếp ăn công nghiệp

Thiết kế một nhà bếp phải xem xét các thiết bị cần dùng của mỗi loại chuyên biệt. Nếu thiết bị cho nhà hàng á, âu thường hay có thiết bị bếp âu,á, tủ mát, tủ đông, tủ cơm công nghiệp. Thêm nơi để các dụng cụ xoong chảo, bát đũa…

Còn tùy từng loại nhà hàng như thiết bị của bếp âu gồm có loại 4 họng, 6 họng. Loại 4 họng hiện nay có lò nướng, bếp chiên nhúng… Hay ví dụ với nhà hàng sử dụng bếp á sẽ có bếp á, tủ nấu cơm, bếp hầm…

Các thiết kế bếp ăn công nghiệp sẽ diễn ra theo dây chuyển, bộ phận nào đảm nhận nhiệm vụ đó. Vì thế được luân chuyển hài hòa nhịp nhàng vậy nên tiêu chuẩn thiết kế bếp phải chú trọng. Thiết bị phải được sắp xếp sao cho thuận tiện với thao tác bếp tùy từng khu vực. Từ khu nhận và sơ chế, tẩm ướp gia vị, đến việc chế biến, xào nấu và cuối cùng là khâu làm sạch dụng cụ, nơi để dụng cụ…

Đặc biệt nếu thiết kế bếp ăn công nghiệp tại khách sạn nhà hàng thì nên chú ý. Đó là các món nổi bật bản sắc của nhà hàng mình để đưa ra trang thiết bị bếp phù hợp đầy đủ. Ví dụ nhà hàng thế mạnh món chiên thì phải lắp đặt khác so với món hầm hay xào nấu hay nướng…

Mọi thiết bị phải để sao cho nhân viên cần cái là có thể lấy trong tầm tay bởi vì tránh mất thời gian. Nhất là nơi đặc cái máy móc trang thiết bị to nặng như tủ lạnh, tủ đông đựng nguyên vật liệu. Hay như máy rửa bát, chén bát, dụng cụ đều phải cất đặt hợp lý nhất.

4. Bếp ăn công nghiệp được phân khu như thế nào?

Lên thiết kế bếp ăn công nghiệp ngày nay là một việc làm cấp thiết và quan trọng. Để có một bản thiết kế hiệu quả và chất lượng bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ các bộ phận của bếp. Một bếp vận hành hiệu quả là khi nó được thiết kế tốt để có môi trường làm việc tốt. Từ đó nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp nâng cao chất lượng phục vụ và sản phẩm.

4.1 Phân loại các khu của bếp ăn công nghiệp

Phân loại các khu bếp thường được chia theo chức năng gồm có:

 • Khu liên thư viện lương thực
 • Khu thực phẩm phi lương thực
 • Khu thư viện hàng khô, hay hàng ướp, mỳ ống…
 • Khu phòng dành cho các món ăn lạnh.
 • Bộ phận rau quả chế biến, hay chế biến các loại thịt, chế biến thủy sản.
 • Khu chuyên dọn rửa các dụng cụ làm bếp, xử lý rác thải.
 • Khu vực chuyên nấu ăn, chế biến.
 • Khu ăn uống, bán hàng, khu vực giao hàng thực phẩm, khu ăn uống.
 • Khu thu gom bát đĩa hay khay thức ăn để dọn rửa.

5.2 Chức năng của các bộ phận trong bếp

Các thiết bị trong bếp và chức năng theo bộ phận tương ứng:

Bộ phận tiếp nhận

Là nơi nhận thực phẩm sống hoặc lương thực được chia vào chế biến món ăn nhất định. Nó có chức năng kiểm tra chất lượng, kèm theo số lượng đúng và đủ. Thiết bị tại bộ phận này là có cân để đủ số lượng, xe đẩy hàng inox để đưa vào khu tiếp, bàn inox để kiểm tra chất lượng.

Bộ phận kho

Là nơi dùng để lưu trữ bảo quản tất cả thực phẩm như lương thực, thức ăn, gia vị đã được bộ phận tiếp nhận nhập về. Lương thực đồ khô hay gia vị để ngoài được sẽ cho vào các tủ trữ khô tránh mối mọt côn trùng. Thực phẩm tươi sống sẽ nhập vào tủ lạnh tủ đông tủ mát tùy từng loại mà phân chia. 

Nếu cái nào dùng luôn sẽ được để giá kệ ngay gần khu chế biến. Thiết bị bộ phận kho gồm: Tủ mát công nghiệp, tủ đông công nghiệp, tủ inox đựng lương thực. Quy mô dung tích phụ thuộc vào số lượng quy mô của từng bếp ăn công nghiệp. Vị trí kho thường để gần bộ phận tiếp nhận và bộ phận sơ chế. Thường cách xa khu để thức ăn chín và chia món ăn, phục vụ khách hàng.

Bộ phận sơ chế

Chức năng của bộ phận này là sơ chế các thực phẩm cần thiết để chế biến món ăn. Sau khi sơ chế xong sẽ được di chuyển đến khu nấu, chế biến. Thiết bị đi kèm theo bộ phận này khá nhiều để đảm bảo mọi thao tác chuẩn và chuyên nghiệp. Máy thái xay thịt, máy cưa xử lý xương đảm bảo cho sơ chế nhanh gọn nhẹ mà năng suất. Bàn sơ chế inox, thớt chặt, bàn thái, hay có thêm các bạn chậu rửa công nghiệp, kệ inox treo tường, thùng rác phân loại rác di động…

Bộ phận chế biến, nấu nướng

Sau khi thực phẩm ở khu sơ chế xong xuôi sẽ được để vào tủ mát hoặc bàn inox để đợi nấu. Nếu thực phẩm nào được lên món luôn chế biến ngay thì sẽ chuyển ngày vào bộ phận nấu. Bộ phận nấu là bộ phận chúng tâm trong thiết kế bếp ăn công nghiệp. Thiết bị chính của bộ phận này là các loại tủ nấu cơm công nghiệp, bếp hầm, bếp Á, bếp âu, bếp xào công nghiệp, lò nướng, bếp chiên rán, tủ hấp 3 tầng.

Bộ phận lên thành phẩm soạn chia

Bộ phận này thực hiện chức năng phân chia thức ăn đã được nấu chín. Thiết kế sao cho khô ráo thoáng mát, sạch sẽ để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nơi chia thức ăn phải tránh xa khu sơ chế nơi có đồ sống, và nơi có thực phẩm chưa qua chế biến…

Các thiết bị khu này gồm nhiều khay thiết bị giữ nóng thức ăn, bàn chia thức ăn bằng inox. Các thiết bị giữ nóng cơm canh, tủ đựng thức ăn, xe đẩy thức ăn bằng inox 3 tầng. Ngoài ra còn có giá kệ inox 4 tầng, giá kệ inox để khay thức ăn đối với bếp chia suất theo khay.

Bộ phận rửa, thu gom

Là nơi thu gom đồ thừa tại bàn ăn hoặc khay ăn để xử lý rác thải hợp vệ sinh. Thiết bị ở khu này thường là: Bàn thu gom thức ăn thừa cần phải rộng theo quy mô suất ăn, thùng di động để chứa đựng thức ăn thừa. Cần có máy rửa bát công nghiệp, kết hợp với máy rửa bát là bàn bát bẩn. Sau đó máy rửa bát lại được kết nối với bàn bát sạch, đi kèm là chậu rửa bát công nghiệp. Khâu dọn rửa không thể thiếu được tủ sấy bát inox cộng với giá nan inox 4 tầng…

Một thiết kế bếp ăn công nghiệp thông minh hiện đại thì người thiết kế phải thật am hiểu. Tạo ra một hệ thống thiết bị bếp công nghiệp vận hành tốt nâng cao năng suất lao động, chuyên nghiệp. Nhà thiết kế phải tính toán chuyên nghiệp tỉ mỉ từng hạng mục để chi phí được dự toán chuẩn.Hệ thống thiết bị bếp cần được liệt kê ra bản vẽ thiết kế đầy đủ để dự trù mua thiết bị. Phải tìm được đơn vị thiết kế uy tín và lâu năm để tránh những đáng tiếc không có.

6. Các loại thiết kế bếp công nghiệp hiện nay

Hiện nay bếp ăn công nghiệp được hiểu khá rộng nó bao trùm cả nơi chế biến các mons ăn ngon trong cửa hàng khách sạn. Hay bếp ăn công nghiệp là nơi chế biến số lượng từ ít đến rất nhiều của các công ty, khu công nghiệp. Do đặc thù và số lượng suất ăn cũng như món ăn khác nhau mà tạo nên các thiết kế khác nhau. Hôm nay bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các thiết kế bếp ăn công nghiệp chủ yếu.

6.1. Thiết kế bếp ăn công nghiệp nhà hàng khách sạn Âu Á

Thiết kế bếp ăn công nghiệp cho nhà hàng khách sạn hiện nay được khá nhiều người quan tâm. Bởi nó là một phần quan trọng của doanh thu nhà hàng khách sạn. Làm tốt bộ phận bếp cũng là một phần nâng cao uy tín, thu hút khách hàng về mình.

6.1.1 Thiết kế bếp ăn nhà hàng cao cấp

 1. Để thiết kế bếp ăn tốt phải nắm rõ một quy trình của nhà hàng cao cấp:

Thiết kế bếp ăn công nghiệp nhà hàng phải có một thiết kế đúng đủ và thiết bị thích hợp. Điều đó giúp nhà hàng bạn có quy trình hoạt động nhanh chóng, giảm chi phí phát sinh. Mọi thứ đều dự trù tính toán lên kế hoạch cụ thể để bạn thực hiện dễ dàng, hiệu quả. Từ những ý tưởng các món chủ đạo, phong cách của nhà hàng mà lên thiết kế. Để mọi trang thiết bị và không gian sẵn sàng cho đầu bếp tạo ra các món ngon.

Có thể bạn sẽ sử dụng thiết kế bếp mở hoặc khép kín, nhưng luôn phải có giao thông trong khu bếp và kết nối với bên ngoài.Tiếp đến bộ phận lưu trữ hàng hóa, thực phẩm rồi đến bộ phận soạn chia thực phẩm.

Sau khi soạn chia thực phẩm sẽ được sơ chế cắt thái theo yêu cầu món ăn và đưa vào khu nấu nướng, lên món ăn. Món ăn xong xuôi sẽ được đưa lên bộ phận bảo quản thức ăn chờ phục vụ. Sau đó là khu ra thực phẩm rồi rửa, vệ sinh thiết bị. Các khu dành cho nhân viên.

 1. Các khu vực cần thiết kế bếp ăn công nghiệp cho nhà hàng

Khu vực đầu tiên giao thông trong khu bếp và bên ngoài

– Khu vực này bạn phải đảm bảo sự thuận tiện cho việc giao thực phẩm vào khu bếp. Để từ đó đặt và phân chia khu vực, không gian cho hợp lý. Nhất là việc hàng hóa phải được nhanh chóng đầy đủ cho vào đúng vị trí cần cài đặt và bảo quản.

– Việc giao thông khu bếp cần phải bố trí sao cho thật sự thuận lợi với cả nhân viên các bộ phận. Vừa đảm bảo lưu thông lại vừa đảm bảo tách biệt các khu thực phẩm sống chín. Vừa bố trí thuận tiện tác nghiệp vừa theo tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm của bộ đề ra.

Bộ phận lưu trữ hàng hóa, thực phẩm của nhà hàng

– Cần đảm bảo theo thiết kế bếp ăn công nghiệp đó là với kho cần chứa nhiều thì đặt gần lối đi. Rồi sắp xếp kho hàng sao cho hợp lý với từng thực phẩm riêng biệt kèm theo tính chất. Nên tránh để tình trạng nhân viên giao hàng vào khu bếp dẫn đến nhiều bất lợi khách quan. Bạn nên chú trọng khu bảo quản thực phẩm tránh ẩm thấp để không bị hư hỏng.

Bộ phận rửa, soạn chia thực phẩm theo yêu cầu của món ăn

– Nhiệm vụ chính của khu này là chia thực phẩm ra để đảm bảo giữ được đúng đủ lượng yêu cầu. Vị trí đặt của bộ phận này cần nằm giữa bộ phận lưu trữ thực phẩm và nơi nấu nướng. Để nhằm mục đích rút ngắn thời gian lên món cũng như giữ vị tươi nguyên của món ăn.

– Lưu ý những món ăn quá khác biệt cần được chuẩn bị và cho vào khâu khác nhau. Cần tách biệt hẳn ra như thịt và cá phải được đi theo chu trình 2 lượt khác nhau. Nếu cân nhắc không gian được thì có thể tách khu vực đông lạnh và bộ phận khác.

– Ở những nhà hàng có không gian bếp khá nhỏ vì ở các thành phố lớn thì phải quản lý chặt. Để đảm bảo mọi món ăn thực phẩm được tuân thủ đúng quy trình của chúng. Và hạn chế tối đa sự va chạm giữa các bộ phận với nhau vì không gian khá chật.

– Một món ăn đặt tại nhà hàng cần báo số lượng thực phẩm món đó trong kho còn bao nhiêu. Từ số liệu bên bộ phận lưu trữ để đầu bếp đưa ra con số còn thiếu hay đủ của thực phẩm. Để từ đó gọi thêm hay sơ chế thực phẩm để nấu món khách yêu cầu.

– Để đảm bảo vệ sinh chúng ta cần quan tâm tới thiết bị chậu rửa có đủ hay chưa. Thiết kế cần có sự tách biệt giữa chậu rửa nồi và rửa tay. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và sự sạch sẽ trong gian bếp.

Một nhà hàng cao cấp luôn phải quan tâm nhất đó là khu nấu nướng là phần quan trọng nhất.

 – Phải xác định nhà hàng sẽ phục vụ đối tượng nào hay gồm những món ăn chủ đạo nào. Từ đó quyết định thiết kế bếp ăn công nghiệp gồm những thiết bị nào sẽ tiết kiệm hơn nhiều. Đồng thời phải chú trọng vào việc sử dụng của nhân viên phục vụ bếp.

– Các thiết bị cũng phải bố trí hợp lý với năng suất ra món ăn của nó, món hay được gọi. Món nào thao tác nhanh như những bếp nấu ăn nhanh nấu 1 lần cho ra lượng thức ăn nhiều. Thì những thiết bị bếp đó phải gần bộ phận ra của nhà hàng. Nhất định phải đúng quy trình nấu với phong cách phục vụ của nhà hàng.

– Các thiết bị cao cấp tuy đầu tư không hề ít nhưng lợi ích nó mang lại thiết thực vô cùng. Khi dùng thiết bị thông minh bạn sẽ bớt chi phí về lâu dài mà chúng ta không hề biết tới. Ví dụ như bạn sẽ được tiết kiệm gas, điện, năng suất làm việc bởi thời gian ngắn hơn, thao tác nhanh hơn.

– Một thiết kế bếp ăn công nghiệp dành cho nhà hàng cần tối thiểu các lối giao thông trong khu nấu phải là 900mm. Nhưng để mọi không gian được thoải mái vận hành tốt nhất thì nên để 1200mm.

– Xét về công suất làm việc của khu nấu thì đánh giá phụ thuộc vào kinh nghiệp lâu năm.  Bạn nên nhờ một công ty chuyên nghiệp, uy tín trong lĩnh vực thiết bị, thiết kế bếp tư vấn. Chọn đúng nhà thiết kế bạn sẽ được những điều cực kỳ có lợi cho nhà hàng bạn đấy.

Bộ phận bảo quản thức ăn nấu xong chờ phục vụ đầu ra cho món ăn

– Các thiết bị ở khu bảo quan thường là thiết bị hâm nóng, tủ mát… tất cả nên đặt gần khu ra hàng.

– Mọi món ăn cần giữ nguyên hương vị tươi ngon và nhiệt độ tiêu chuẩn nhất định. Vậy nên bạn phải kiểm tra nhiệt độ thường xuyên để đảm bảo món ăn được ngon nhất có thể.

Khu vực để ra thực phẩm

– Bộ phận này ít được để ý nhất nhất là các kiến trúc sư. Nhưng nếu bạn chú trọng khu phục vụ thức ăn ra này bạn sẽ đạt được rất nhiều thứ. Ví dụ với một nhà hàng thì việc ra thức ăn nhanh chóng kịp thời là tiêu chí đánh giá. Khách hàng sẽ rất hài lòng nếu món ăn được đưa lên mà độ nóng, giòn được đảm bảo.

Bộ phận dọn rửa, vệ sinh thiết bị

– Một thiết kế bếp ăn công nghiệp nhà hàng muốn hoạt động thật tốt thì nên xem xét bộ phận này. Khu dọn rửa, vệ sinh thiết bị cũng cần một không gian diện tích đủ lớn để đảm bảo hoạt động. Đôi khi vì diện tích khá khiêm tốn nhiều nhà hàng lại cắt giảm bớt đi. Nhưng bạn không nên như vậy bởi mỗi khu, bộ phận khác nhau chúng có công năng khác nhau. Khách hàng của bạn sẽ nhìn vào đó để cảm nhận sự hài lòng.

– Thiết kế cần có không gian diện tích đủ để lưu trữ các sản phẩm thô, sạch. Thực phẩm này đã được sơ chế và một không gian cho rác thải. Lưu ý là phải tách riêng biệt 2 khu này để tránh nhiễm bẩn.

Khu vực dành cho nhân viên, đầu bếp

– Đầu tư con người luôn là đầu tư có lợi nhất vì con người tạo nên linh hồn cho món ăn. Một người đầu bếp hay nhân viên muốn làm tốt nhiệm vụ chuyên môn cần phải có tinh thần tốt. Vì vậy khu vực này thiết kế để dành cho việc nhân viên chuẩn bị tư trang, tâm thế.

Vài ý tưởng cho mô hình bếp ăn nhà hàng

Mô hình bếp ăn công nghiệp có cấu hình dây chuyền lắp ráp: Thường dành cho các nhà hàng có số lượng món ăn vừa đủ hoặc ít. Điển hình là ở các nhà hàng có bán thức ăn nhanh đồ ăn nhanh mà chúng ta hay gặp. Vì đặc trưng của nó là những món ăn theo 1 dòng nhất định như sandwich, bánh pizza.

Mô hình bếp nhà hàng có cấu hình nhà bếp công thái học:  Mô hình nhà bếp này đã được chỉnh cho các nhà hàng cần gấp rút món ăn lên đồ nhanh nhất. Trong bếp kiểu mô hình này dù có ảnh hưởng tới tiêu hao năng lượng của máy móc. Nhưng vẫn đặt lợi ích của việc nấu nướng món ăn nhanh chóng, kịp thời nhất.

Mô hình thiết kế bếp ăn công nghiệp nhà hàng có cấu hình kiểu khu vực: Dạng này trang thiết bị và thiết bị cần thiết sẽ được thiết kế đặt để hiệu quả nhất. Ví dụ như bàn làm việc như làm sạch, cắt, trộn sẽ được bố trí hài hòa. Hoặc các thiết bị đặt theo khu vực riêng như máy trộn, dao, hay thùng rác…

Mô hình thiết kế kiểu đảo: Trong bàn bếp của kiểu này sẽ được bố trí gần giống với cấu hình khu vực nhưng bếp nấu sẽ là khối chính. Đó chính là đảo trung tâm tạo ra sử dụng để nấu nướng. Còn phần dọc theo bức tường nhà bếp sẽ là đảo phụ để làm sạch và cắt thực phẩm. Có khi các đảo sẽ được đảo ngược lại tùy vào từng nhà hàng.

Hệ thống các thiết bị cần thiết tối thiểu cho một bếp nhà hàng

Yêu cầu đặt ra mỗi nhà hàng là phải có các thiết bị cần thiết theo yêu cầu khác nhau. Hiện nay các cơ sở cung cấp thiết bị máy móc cho bếp ăn công nghiệp rất nhiều. Nhưng bạn phải tìm được cơ sở nào uy tín đảm bảo để chọn ra địa điểm mua thiết bị, Bởi vì các thiết bị mình sẽ dùng trong thời gian dài cần được mua loại bền tốt nên đừng suy nghĩ mua giá thành rẻ, mà phải nghĩ mua đồ tốt ở đâu.

Hệ thống các thiết bị làm mát, làm lạnh, làm đông

Các nhà hàng luôn cần thiết phải có hệ thống tủ đông, tủ lạnh bởi vì đặc thù của món ăn tại nhà hàng. Đồ ăn đôi khi nhập chưa sử dụng đến bởi theo yêu cầu của thực khách trong ngày. Vì vậy để tránh thức ăn tươi sống bị hư hỏng ôi thiu thì thiết bị tủ lạnh, đông là không thể thiếu. Các thiết bị của nhiều hãng mà bạn có thể tham khảo: Berjaya,Modelux,Hozshiki,… Tìm hiểu kỹ thì chúng là dòng nổi tiếng với nhiều ưu điểm mà giá khá là hợp lý nhé.

Các thiết bị ngày nay hiện đại tiên tiến với các kích thước hình dạng lớn nhỏ khác nhau. Điều đó khiến bạn lựa chọn dễ dàng cho thiết kế gian bếp nhà hàng của bạn. Đồng thời tiết kiệm không gian diện tích của bếp ăn tạo sự hài hòa khoa học trong bố trí.

Các loại thiết bị trong hệ thống bếp nấu, hút mùi và chiên nướng

Mỗi nhà hàng luôn có những thực đơn, tệp khách hàng nhất định. Để khẳng định được thương hiệu chỗ đứng của nhà hàng cần có sự khác biệt trong món ăn. Chính vì vậy cần phải xem xét cân nhắc các thiết bị nấu nướng khác nhau. Nhiều nhà hàng hiện nay phân chia theo các món Á, món âu…

Phần để khách hàng ấn tượng với gian bếp nếu muốn xuống trực tiếp bảo làm món ăn gì. Thì khu bếp đó phải được xử lý hút mùi tốt khiến đồ ăn vẫn đậm mùi tươi ngon mà không bị ám khói mỡ. Từ đó thực khách sẽ rất yên tâm và thích thú khi đặt món ăn ở đây. Hệ thống hút mùi và thiết bị bếp mà tuyệt vời đầu bếp nhân viên sẽ có cảm hứng khi thể hiện món ăn hơn.

Thiết kế hệ thống thiết bị inox

Một khu bếp là nơi chịu thường xuyên những ám dầu mỡ, hoặc rửa thực phẩm nhiều lần. Chính vì vật thiết bị cần dùng hệ thống làm từ inox để bền với thời gian. Tính chất của inox nhiều người đã biết không bị gỉ, bền với cấu trúc được tạo ra nên không bị biến dạng. Chính vì vậy thiết bị thiết kế trong bếp của nhà hàng nên dùng bằng inox để tạo ra sự sạch sẽ, chuyên nghiệp.

Thiết kế bếp cần phải có máy rửa chén, bát

Một nhà hàng chuyên nghiệp cần có một máy rửa bát chén để giải quyết nhanh chóng. Nếu như cách rửa bằng tay khiến bạn mất thêm nhiều nhân công rửa bát trong nhiều giờ đồng hồ. Thì bạn sẽ được giải quyết số bát đũa đã được thu gom trong thời gian nhanh chóng. Mà lại đảm bảo cực kỳ khâu vệ sinh sấy khô để tránh ẩm mốc bát đũa không được tiệt trùng. Máy rửa bát còn là một máy tuyệt vời với những nhà hàng không gian phơi cất bát đũa chật chội. Vì vậy bạn muốn tiết kiệm nhiều khoản nên chọn một máy rửa bát để sở hữu nhé.

Ngoài những thiết bị chúng tôi đưa ra ở trên thì mỗi nhà hàng sẽ có những yêu cầu riêng. Vì vậy bạn nên căn cứ theo yêu cầu của bạn để liệt kê ra bạn nhé. Hoặc nếu bạn đang còn phân vân suy nghĩ hãy gọi ngay cho chúng tôi để có dự trù tốt nhất.

6.1.2 Thiết kế bếp ăn công nghiệp dành cho khách sạn

Thiết kế bếp ăn công nghiệp dành cho khách sạn gần đây là xu hướng chung. Bởi vì mô hình khép kín vừa thêm doanh thu lại tạo sức hút dành cho khách hàng. Có rất nhiều mô hình bếp ăn cho nhiều dạng khách sạn khác nhau chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Thiết kế bếp ăn công nghiệp dành cho khách sạn 1 sao

– Thiết kế dạng nhà hàng này cần chú ý nhiều đến cách sắp đặt bàn ghế sao cho hợp lý. Bộ đồ ăn, ánh sáng của khu ăn uống cần thiết, ánh sáng phải hài hòa tận dụng được ánh sáng tự nhiên càng tốt.

– Thiết kế bếp khách sạn 1 sao cần chú ý có cung cấp thêm dịch vụ ăn sáng không. Vì dạng kết hợp này đang là xu thế của các thiết kế bếp. Từ đó đưa ra các khu vực thiết bị phục vụ bữa ăn sáng của khách hàng.

–  Các khu vực chế biến ăn uống cần thiết kế hợp lý có thể chọn dạng thiết kế mở. Đảm bảo khách hàng sẽ thích thú khi được nhìn đầu bếp nấu món ăn mình chọn. Ngoài ra các thiết bị nấu nướng vệ sinh dọn dẹp cần được đảm bảo tiêu chí tiết kiệm sạch sẽ và lâu bền.

Thiết kế bếp ăn công nghiệp cho khách sạn 2 sao

– Cần thiết kế sao cho nơi ăn uống của khách có ánh sáng đầy đủ tận dụng các ánh sáng ngoài trời. Bộ đồ ăn, bàn ghế cần được đặt để hợp lý gọn gàng sạch sẽ giúp khách hàng hài lòng. Các thiết bị chiếu sáng như các loại đèn cả khu nấu và khu ăn uống cần đạt chuẩn.

– Dạng thiết kế này nên cung cấp thêm dịch vụ ăn sáng cho khách hàng có nhu cầu. Đôi khi khách chọn giao thức ăn tại phòng nên bạn có thể cân nhắc các dịch vụ và thiết bị kèm theo.

– Khu vực chế biến nấu nướng đồ ăn cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thức ăn cần được giữ đúng nhiệt độ cần thiết khi lên bàn cũng như mang lên phòng yêu cầu.

– Các khu sơ chế cũng như dọn rửa cần tuân theo tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn công nghiệp đề ra.

Thiết kế bếp nhà hàng khách sạn 3 sao

– Nên thiết kế gồm có nhà hàng và thêm phòng bar. Vì nhu cầu giải trí cũng như ăn uống của khách sạn 3 sao khá nhiều. Nắm bắt được nhu cầu thị yếu bạn sẽ tạo ra một khoản doanh thu không ngờ từ khu bếp công nghiệp.

 – Nhà hàng nên phục vụ cả ăn sáng, trưa và tối để tạo thêm thu nhập cho toàn bộ khách sạn.

– Có thể thêm phòng tiệc hoặc phòng khiêu vũ gần khu bếp để có thể cung cấp thêm các dịch vụ tiệc. Nhất có thể tạo nên không khí vui tươi mới lạ cộng với kiểu ăn buffet sẽ kích thích thực khách.

– Thiết kế thêm quầy bar hay phòng trà để tạo thêm không gian và dịch vụ ăn uống giải khát khác.

– Chọn lựa dụng cụ phải hợp lý đúng yêu cầu nhu cầu đặt ra. Tất cả đều phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Chỉ tiêu đề ra cần mọi thứ cần đẹp, đồ uống và đồ ăn tỷ lệ nấu ăn không ít hơn 90%.

Các chỉ tiêu khi chọn thiết bị bếp cho khách sạn

Các thiết bị nhà bếp của khách sạn thường lên danh sách vừa đủ để dùng hợp lý nhất. Bởi dùng cho khách sạn thường khách hàng số lượng vừa đủ, chỉ cần dự trù thiết bị cần thiết. Tránh các thiết bị nhiều quá mà không sử dụng đến dẫn đến lãng phí. Ngoài ra lãng phí lại còn chiếm diện tích không gian khiến chật chội không cần thiết.

Mọi thiết kế đều nên theo một tiêu chuẩn đề ra nhất định bố trí phòng ốc khoa học. Đồng thời tùy từng nhu cầu của từng loại khách sạn mà tìm ra cách thiết kế hợp lý nhất. Trên đây là những ý kiến chúng tôi góp ý giúp bạn, còn gì cần giải đáp hãy liên hệ chúng tôi nhé.

6.2 Thiết kế bếp ăn công nghiệp dành cho quầy bar, café Âu Á

Ngày nay người ta không còn nghĩa rằng bếp là dành cho đồ ăn bởi lẽ bếp chính là nơi chế biến tạo ra đồ ăn thức uống. Vì vậy việc thiết kế dành cho quầy bar hay quán cafe là vô cùng cấp thiết. Hôm nay hãy cùng chúng tôi đi sau vào thiết kế các loại quầy bar, quầy cafe sao cho ấn tượng nhé!

6.2.1 Thiết kế quầy pha chế cà phê

Đặc thù của quán cà phê là tạo nên cảm giác thoải mái nhẹ nhàng khi khách hàng sử dụng dịch vụ. Vì vậy thiết kế quầy pha chế cà phê phải thật sự khéo léo để tạo ra không gian trưng bày tối đa nhất. Lưu ý bạn không nên quá lạm dụng các bộ phận nhôm hỗ trợ kính. Bởi lẽ những phần đó khiến cho cảm nhận về khách hàng không tốt thậm chí khó chịu. Bạn nên thiết kế sao cho không gian cảnh quan nhìn vào quầy pha chế sẽ toàn cảnh nhất nhé.

Thiết kế cần nhất quan trọng nhất trong quầy pha chế đó là hệ thống thông gió của khu vực. Cấu hình cần cho không khí nóng thải ra từ phí trên ăn khít với thiết bị và tường. Chúng tôi đơn cử thiết bị tủ đa năng thông minh mà chúng tôi đang bán chạy. Với chiếc tủ này bạn sẽ tiết kiệm được diện tích không gian tối đa mà tầm nhìn vẫn rất thoáng đãng. Đồng thời giữ cho nhân viên bạn thơm mát hơn, khách hàng thì hài lòng bởi sự thoáng mát.

Ngoài ra nó còn sở hữu các tính năng ưu việt khác như:

 • Có thể dễ dàng di chuyển theo sự bố trí của quán quầy để đáp ứng những thay đổi đổi mới của quầy. Bạn có thể chọn các vị trí cố định tại chân hoặc bánh xe phanh bạn nhé.
 • Làm vệ sinh các bề mặt sạch sẽ hoặc khu vực lưu trữ tích hợp bên dưới cửa đóng. Tạo ra cái nhìn thoáng mát sạch sẽ khi nhìn vào quầy pha chế.
 • Ngoài ra còn có đêm lăn mù để cung cấp cách nhiệt và cải thiện hiệu quả năng lượng. Thường trong phạm vi nhiệt độ hoạt động: +4/8 độ C.
 • Có các kích thước cho bạn lựa chọn như sau: 675mm sâu 1800mm, với chiều rộng 800mm, 1200mm hoặc 1600mm.

Một quầy pha chế đẹp là quầy có sử dụng năng lượng hiệu quả giúp phát huy hết năng lượng. Bạn có thể sử dụng ánh sáng LED để hạn chế tác động lên thực phẩm từ nhiệt sinh ra. Giúp bạn hoàn toàn có thể kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm của mình. 

6.2.2 Thiết kế quầy bar cà phê

Với thiết bị được nghiên cứu rất kỹ lưỡng và khoa học khi thiết kế mẫu này. Ưu điểm có hệ thống gọn nhẹ, gồm có thiết kế không có cánh tay hỗ trợ cho giá đỡ. Từ đó các mảnh vụn không bị tích lại giúp cho khu vực bạn nhìn sẽ thoáng dễ nhìn và giữ được sạch sẽ.

Khi thiết kế quầy cà phê đã trang bị khay đổ bánh dễ kéo hơn rất nhiều. Đồng thời dễ bảo trì làm sạch, nhất là có thể loại bỏ bẩn và làm sạch hàng ngày. Nó giúp cho ngăn chặn chất thải thực phẩm xây dựng xung quanh cuộn dây làm mát.

Thiết kế quầy pha chế cà phê cần chú ý đều ngắn hơn 400mm so với các bộ phận lấy và truy cập khác. Quầy pha chế cà phê thường có 2 kệ kính và kệ thấp bằng loại thép không gỉ. Mọi bộ phận của quầy đều có đèn LED tạo ra ánh sáng hợp lý mà không ảnh hưởng nhiệt. Quầy có máy nén tích hợp với bảng điều khiển cung cấp đồng thời sự làm lạnh thông gió mỗi kệ. Tùy mỗi mực nhiệt độ ở mỗi kệ mà chúng được duy trì đều nhiệt độ đó trong suốt quá trình. Các tính năng tích hợp khác khiến bạn hài lòng đó là: Các kệ được chiếu sáng chuẩn với tủ lạnh thông gió tùy từng cấp độ; Đêm lăn mù cải thiện hiệu quả năng lượng và giúp cung cách nhiệt tối ưu. Ngoài ra được chọn lựa các vị trí cố định chân, bánh xe phanh để di dời được dễ dàng; Lưu ý răng phạm vi nhiệt độ hoạt động: +4/8 độ 

6.3 Thiết kế bếp ăn công nghiệp nhà hàng, quán ăn nhỏ.

6.3.1 Thiết kế bếp ăn cho nhà hàng nhỏ

Các thành phần được kể ra để chúng ta dễ hình dung gồm:

 • Bộ phận vệ sinh và giặt giũ tiếp đến bộ phận lưu trữ;
 • Rồi kể đến bộ phận chuẩn bị thực phẩm; Đặc biệt là khu nấu ăn cần được chú trọng.
 • Ngoài bộ phận quan trọng là nấu ăn còn kể đến bộ phận dịch vụ của quán ăn.
 • Cuối cùng như một chu trình sẽ là bộ phận làm sạch và giặt giũ.

Bộ phận làm sạch ở một quán ăn nhỏ có thể chỉ là bồn rửa, nếu có đủ điều kiện bạn có thể thêm máy rửa bát và kệ sấy. Nhưng nếu không có thiết bị máy rửa bát thì người rửa dọn dẹp phải làm việc thật sạch sẽ, gọn gàng. Từ đó mới có thể thu hút khách của mình tới với quán được. Bồn rửa ở bộ phận này cần chia làm nhiều ngăn để có thể rửa sơ chế thực phẩm đảm bảo vệ sinh nhất.

Kho lưu trữ của nhà hàng nhỏ cũng phải được chia theo nhiều loại khác nhau. Bao gôm kho thực phẩm, kho lạnh, kho khô tùy từng quy mô mà diện tích khác nhau. Khu bảo quản để các loại phi thức ăn được chia thành từng phần dành cho các sản phẩm dùng một lần. Một phần dùng để làm sạch các đồ tiếp nguyên liệu cần dùng. Một phần cho các món ăn sạch từ bộ phận làm sạch.

Dù  nhà hàng lớn hay nhỏ đều phải luôn nhớ rằng thiết kế bếp ăn công nghiệp sao cho tránh ô nhiễm. Nhất là các hóa chất vệ sinh tẩy rửa không được để gần thực phẩm. Càng không được để gần các thiết bị thực phẩm hay đồ dùng món ăn. Có thể là món ăn hoặc đồ dùng một lần như ly, đũa… cần phải để tránh xa.

Đúng như tên gọi kho đông là nơi bạn để các thực phẩm cần phải bảo quản lạnh. Hoặc thực phẩm cần cấp đông để giữ cho nguyên liệu tươi nguyên không hỏng. Đối với nhà hàng nhỏ kho này có thể tùy theo số lượng món ăn suất ăn trung bình mà dự trữ. Từ đó dự trù thiết bị các loại tủ lạnh tủ đông hợp lý, cùng các loại đồ có cần để tủ mát. Nếu diện tích nhà hàng quán ăn quá khiêm tốn bạn có thể tạo thêm bộ phận nhận hàng. Bộ phận nhận hàng này có để để bên ngoài gần sát tủ lạnh, tủ đông để kiểm kê hàng… Tận dụng được điều này bạn còn rút ​​ngắn khoảng cách mà hàng mới phải đi

Các thiết bị nên có trong một thiết kế bếp ăn công nghiệp

 • Gồm có các loại bếp âu công nghiệp, bếp á công nghiệp, lò nướng đa năng, bàn mát công nghiệp, bếp chiên nhúng, các tủ mát tủ đông công nghiệp.
 • Ngoài ra còn có các loại thiết bị như bàn mát, bàn đông công nghiệp, kho mát kho đông công nghiệp.
 • Thiết bị không thể thiếu nữa đó là bàn inox, tủ inox công nghiệp, bồn rửa bằng inox, bàn thớt công nghiệp.
 • Đồ vật cần thiết cho khu bếp là kệ inox công nghiệp, máy rửa ly, rửa chén công nghiệp.

Quy trình của một bếp ăn công nghiệp của quán ăn nhà hàng nhỏ

 • Bước 1 đó là chuẩn bị thực phẩm

Chính là khu vực sơ chế, thái cắt và có thể chia theo suất ăn nếu cần chia theo suất. o thường, khu vực chuẩn bị thức ăn được chia thành một phần để chế biến các thực phẩm sống. Nhóm này sẽ đảm nhiệm chia rửa các loại thịt cá rồi thái lát băm chặt theo đồ ăn. Một nhóm chuyên các thực phẩm thành mẻ như rau củ quả. Nhiệm vụ chính là rửa sạch xắt rau, trộn salad sao…

Vị trí ở bước này phải là nơi gần nơi lưu trữ đồ ăn cho phép các thao tác được nhanh chóng.

 • Bước 2 chuyển sang giai đoạn nấu nướng lên món

Ai cũng đều biết nhiệm vụ của bước này là gì rồi phải không chính là lên món ăn. Đầu bếp sẽ có nhiệm vụ thực thi các món ăn theo yêu cầu của khách. Ở bước này bạn cần chú ý đến món chủ đạo và thiết bị cần có để thao tác nhanh nhất. Ví dụ với nhà hàng nhỏ của bếp á các thiết bị bếp á sẽ chiếm chủ đạo.

Ở bước này cũng cần chia nhỏ các nhóm khác nhau để nhanh chóng thực hiện như có nhóm nướng, nhóm chiên, nhóm hầm, xào… Bởi vì quy mô nhỏ nên khu vực nấu thường đặt ở mặt trước của nhà bếp ngay bên cạnh khu dịch vụ. Bởi vậy cần thao tác chuyên nghiệp và nhanh gọn sẽ khiến khách hàng ấn tượng và quay lại tiếp.

 • Bước 3: Chốt của một thiết kế bếp ăn công nghiệp nhà hàng nhỏ

Có thể chia bước này thành nhiều dạng nếu bạn chọn nó là hình thức phục vụ. Thì sẽ có nhân viên chuyên nhận món và lên món kèm đồ uống khách hàng chọn. Nhân viên đó sẽ tiếp nhận hàng ở bếp và trực tiếp đưa lên cho khách hàng. Nếu nhà hàng nhỏ là hình thực tự chọn hoặc tự phục vụ. Thì khách hàng sẽ đến nơi để món ăn theo suất đó lựa chọn theo ý muốn của mình tạo bữa ăn tuyệt vời của họ.

Vị trí thực hiện ở bước này cần thiết phải đặt ngay trước nhà bếp gần nơi để bàn ghế khách hàng. Ngay sau khu nấu ăn càng tốt vì sẽ rút ngắn thời gian và khoảng cách của khách hàng. Tạo sự chuyên nghiệp của không gian vừa đủ của nhà hàng nhỏ.

6.3.2 Thiết kế bếp ăn cho quán ăn nhỏ

Việc kinh doanh nhỏ lẻ ở các quán ăn nhà hàng nhỏ thì thiết kế cần được tính toán chính xác hợp lý. Bạn cần phải chú ý các thiết bị bếp và số lượng nhân viên của từng bộ phận. Một thiết kế bếp ăn công nghiệp nhà hàng nhỏ tốt thì phải được thiết kế theo mô hình cụ thể.

 • Các nguyên tắc cần có khi thiết kế một bếp ăn công nghiệp cho quán ăn nhỏ

Định hình phân chia rõ ràng khi bắt tay vào thiết kế bếp ăn công nghiệp của quán ăn  nhỏ. Mọi thiết kế đều phải chú trọng tới không gian bếp nhất là với diện tích nhỏ như quán ăn nhỏ. Với đặc điểm diện tích không đủ rộng bạn cần phải thiết kế khu rõ ràng hơn của từng bộ phận sao cho khoa học và tiện lợi nhất.

Việc phân khu luôn phải tách bạch rõ ràng các bộ phận với nhau. Rõ ràng từ chế biến, nấu nướng, hay khu rửa tay đến khu vệ sinh, phục vụ bày món ăn.  Bố cục các thiết bị nhà bếp phải được sắp xếp hợp lý với từng chức năng, đảm bảo thuận tiện và hiệu quả trong quá trình sử dụng. Ví dụ bạn mở quán phở bò chẳng hạn thì đầu bếp sẽ dễ dàng lấy mọi thực phẩm đã sơ chế nấu ăn nhanh chóng. Hay quán bún hải sản thực khách sẽ quá hài lòng với thức ăn hải sản tươi sống đậm đà.

 • Vị trí lắp đặt hệ thống dẫn gas và thông gió

Một hình ảnh đẹp về quán ăn nhỏ cũng được đánh giá dựa trên yêu cầu tiêu chí thông thoáng. Bởi diện tích quy mô nhỏ nên khi nấu ăn chế biến hệ thống dẫn gas phải an toàn tránh rò rỉ. Chính vì vậy lắp đặt hệ thống dẫn gas cần tỉ mỉ quan sát kỹ và lắp theo tiêu chuẩn của nó. Ngoài ra hệ thống dẫn ga cần khép kín và tránh xa khu vực khách hàng vừa đủ. Bởi một quán ăn nhỏ thường khách hàng hay tới ồ ạt đôi khi có các cháu nhỏ đùa nghịch nên phải an toàn.

Tiêu chí thông thoáng không gian không bức bí mùi thức ăn cũng cần ưu tiên. Bởi vì diện tích thiết kế bé nên khi nấu ăn ở quán ăn du khách sẽ cảm nhận hết mùi vị. Vì vậy cần phải làm tốt hệ thống thông gió để đảm bảo đuổi hết mùi nồng, dầu mỡ, lượng nhiệt khi quá trình nấu phát sinh. Hệ thống thông gió hút mùi cần phải chọn những thiết bị đạt tiêu chuẩn mới có chất lượng tối đa cần có. Đôi khi bạn đừng nghĩ tiết kiệm một khoản trong mua thiết bị mà mua loại không rõ nguồn gốc đó là sai lầm. Bạn phải hiểu được lợi ích cũng như điều cần thiết của thiết bị đo và nó sẽ được dùng trong thời gian rất dài đó ạ.

Chủ quán ăn nhỏ nên hiểu và chọn các đơn vị cung cấp và tư vấn thiết kế cho mình phù hợp nhất. Việc lựa chọn đúng đơn vị sẽ giúp bạn tiết kiệm không chỉ một mà rất nhiều khoản đấy ạ. Bởi vì họ sẽ chọn cho bạn thiết bị phù hợp với không gian bếp. Còn giúp cho bạn tiết kiệm chi phí vì mua đúng thiết bị mà phát huy hết tính năng tiện lợi của sản phẩm.

 • Hệ thống ánh sáng trong thiết kế phải phù hợp với không gian bếp của bạn

Một quán ăn nhỏ đôi khi bị eo hẹp về ánh sáng bởi nhiều nơi diện tích dành cho quán khá nhỏ. Nhưng ánh sáng luôn là điều cần thiết với bếp ăn dù lớn hay nhỏ đều rất quan trọng. Bởi yếu tố ánh sáng quyết định độ sạch sẽ khi sơ chế, chuẩn trong khâu thái cắt, và quan trọng trong khâu màu sắc món ăn khi nấu.

Loại ánh sáng hay dùng để lắp ở hệ thống bếp nhất là ánh sáng trắng. Bởi ưu điểm của ánh sáng này là độ trung thực về hình ảnh truyền sang mắt người nhìn. Sẽ giúp cho đầu bếp quan sát tốt và thực hiện các thao tác chuẩn của nó. Hệ thống ánh sáng phải được lắp đặt khoa học hợp lý để tiết kiệm điện năng lượng hiệu quả.

 • Thiết kế bếp quán ăn nhỏ đủ tiêu chuẩn an toàn và tiết kiệm

Mục tiêu thiết kế bếp ăn công nghiệp của quán ăn nhỏ là cung cấp các thiết bị hợp lý. Các thiết bị đó phải có chức năng, lâu dài và nâng cao vị thế cho khách hàng của chúng tôi. Thiết kế của khách hàng phải đảm bảo đơn giản mà chắc chắn bởi bếp quán ăn luôn là nơi sử dụng lâu dài. Chính vì vậy phải đảm bảo nhà bếp là một yếu tố vĩnh cửu trong cơ sở thiết kế bếp quán ăn nhỏ. Các thiết bị bếp phải được tìm hiểu chọn mua đúng mẫu mã kích thước chính hãng sao cho bền đẹp nhất.

Đơn vị thiết kế bếp ăn công nghiệp cho quán ăn nhỏ uy tín ở đâu?

Với đa số mục tiêu của khi tiết kế một bếp ăn nhỏ thường là thiết kế thiết bị nhà bếp đầy đủ cần thiết và đa năng nhất. Vì cơ sở vật chất của một quán ăn nhỏ chưa thể đạt tới mức quá cao nhưng chúng cần bền dùng được lâu. Những thiết bị inox luôn là lựa chọn cho việc sử dụng lâu dài của mỗi quán ăn được thành lập lên. Để có thể dự trù đúng và chuẩn các thiết bị chất lượng cần một đơn vị uy tín. Khi chọn đơn vị thiết kế, chủ quán ăn cần chọn những điểm cung cấp uy tín, để đảm bảo phù hợp với mong muốn cũng như không gian bếp của bạn.

Bạn nên tìm hiểu có thể nhờ bạn bè anh em người quen giới thiệu một vài đơn vị mà họ quen biết. Nhưng bạn phải lưu ý rằng vì quán ăn nhỏ không phải ai cũng kinh doanh nên bạn cần phải cân nhắc khi giới thiệu. Bạn có thể tự tìm hiểu trên mạng qua các website uy tín tìm hiểu các phản hồi và những dự án họ đã thiết kế. Để có những cái nhìn tổng quan nhất thì bạn cần là người hiểu biết khá kỹ điều cần làm. Riêng với chúng tôi thì AUA là đơn vị mà thiết kế lâu năm nhất có nhiều ưu điểm vượt trội.

Đội ngũ nhân viên AUA chuyên nghiệp trong thiết kế cũng như chăm sóc khách hàng. Điều đó giúp cho khách hàng luôn có thiết kế ưng ý đồng thời hài lòng về những tư vấn của AUA.Ngoài ra chúng tôi luôn học tập những thiết kế mới những công nghệ mới. Từ đó có những sáng kiến mới sáng tạo nhất sao cho khách hàng hài lòng thì thôi.

Một thiết kế hoàn hảo với chúng tôi đó là sự thống nhất giữa bên thi công và chủ đầu tư. Vì vậy chúng tôi không ngừng trao đổi lắng nghe thỏa thuận hai bên để đưa ra những tiếng nói chung. Một bản thiết kế cũng như thiết bị lắp đặt luôn được soạn thảo và thay đổi đến khi có cái đồng ý vui vẻ của khách hàng. Chúng tôi luôn muốn mang lại một bản thiết kế khoa học, hiệu quả mà thiết thực với chính gian bếp của bạn.

6.4 Thiết kế bếp ăn công nghiệp khu siêu thị

Hiện nay để tăng tính hiện đại thuận tiện của nhiều siêu thị mà các suất ăn công nghiệp được chú trọng. Từ đó thiết kế bếp ăn công nghiệp tại các khu siêu thị được tăng lên cùng với nhiều cải tiến.

Đối với chúng tôi tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn công nghiệp tại siêu thị luôn theo quy tắc chuẩn. Ngoài ra chúng tôi luôn thiết kế kết hợp với cung cấp thiết bị đạt chuẩn.

Tùy địa lý từng siêu thị mà có cách sắp xếp khác nhau nhưng hiện tại đều theo quy tắc bếp 1 chiều phân khu cụ thể như sau: Khu nhận – Khu kho – Khu sơ chế – Khu nấu – Khu soạn chia – Khu phục vụ  –  Khu rửa( có thể không có khu rửa bởi thường bộ đồ ăn dùng một lần tại các siêu thị).

Mọi hoạt động đều tuân theo quy tắc đồ sống và chín không được lẫn với nhau. Vì món ăn tại các siêu thị thường là món ăn nhanh, hay các món miến, bún, cơm hộp. Nên các thiết bị cũng khá đơn giản mà sử dụng khá đa năng nên bạn chọn cho phù hợp. Đồ ăn tại siêu thị cũng không yêu cầu quá cao về độ nóng sốt nhưng phải đảm bảo được hương vị tươi ngon của đồ ăn.

Ngoài ra các thiết kế bếp ăn công nghiệp tại siêu thị thường không gian của khá tiết kiệm. Cần phải bố trí từng khu với thiết bị cụ thể sao cho tiện lợi cho nhân viên bếp để phát huy tối đa năng lực.

Đặc điểm của bếp ăn tại siêu thị đó là khách hàng nhìn thẳng vào khu bếp để đưa ra đánh giá. Vì vậy thiết kế cần phải có một sự ngăn nắp và yêu cầu cao về độ sạch sẽ. Bạn có thể sử dụng các thiết bị inox tủ kính để nhìn đồ ăn luôn sạch sẽ không gian thoáng đãng. Bếp siêu thị luôn cần có sự nhanh chóng khi khách hàng chọn món vì thường là món đã có sẵn. Vậy nên bạn cần chú trọng bàn giao nhận món ăn khi khách gọi sao cho khoa học. Để khách nhận được đồ ăn nhanh nhất mà không bị nhầm lẫn trong các món ăn cũng như thanh toán.

Ngoài ra siêu thị thường 100% là ánh sáng của đèn điện trong không gian kín vì vậy cần ánh sáng trắng phù hợp. Khi thiết kế cần phân chia các bóng đèn hợp lý để tránh lãng phí không cần thiết.

6.5 Thiết kế bếp ăn công nghiệp nhà máy, doanh nghiệp

Ngay nay công nghiệp hóa, hiện đại hóa đang tăng lên cao chính để phù hợp với tình hình kinh tế chung của đất nước. Vì vậy mà thiết kế bếp ăn công nghiệp nhà máy, doanh nghiệp là yếu tố thiết yếu. Vậy thiết kế một bếp ăn tại nhà máy có khác gì với thiết kế khác không chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Khu bếp công nghiệp gồm nhiều bộ phận khác nhau với nhiều trang thiết bị khác nhau, trong đó những có những thiết bị cơ bản không thể thiếu trong mỗi khu bếp bao gồm:

 • Bàn tiếp phẩm inox                                                   
 •  Bàn sơ chế inox
 • Bồn rửa và ngâm thực phẩm inox                             
 • Bán chế biến inox
 • Kệ để trên bàn chế biến inox                                      
 • Bếp hầm inox
 • Bếp á inox                                                                 
 • Tủ hấp cơm inox
 • Chụp hút khói inox                                                        
 • Bàn ra cơm inox
 • Bàn chia thức ăn inox                                                    
 • Kệ bàn để chén dĩa inox
 • Kệ thanh để khay mâm                                                   
 • Bàn chờ khay dơ
 • Tủ chứa thức ăn dư thừa                                                
 • Bàn chung chuyển khay
 • Bồn ngâm khay                                                             
 • Bồn rửa khay
 • Kệ thanh để dụng cụ                                                       
 • Kệ bàn để dụng cụ

6.5.1 Tổng quan về dự án thiết kế bếp công nghiệp cho nhà máy, doanh nghiệp

Một dự án thiết kế bao giờ đơn vị thiết kế cần tìm hiểu kỹ các đặc điểm của doanh nghiệp. Đặc điểm ở đây thường năm những yếu tố chính số lượng suất ăn, diện tích , yêu cầu của từng bếp. Đơn vị thiết kế phải hiểu đúng yêu cầu về các thiết bị mà khách hàng cần yêu cầu. Từ đó đề xuất thỏa thuận những sản phẩm theo nghiên cứu cho là chất lượng để đưa ra những hợp đồng tốt nhất.

6.5.2 Các yêu cầu đối với thiết kế bếp ăn công nghiệp nhà máy, doanh nghiệp

Phải xác định công nhân ở nhà máy doanh nghiệp thuộc lĩnh vực nào. Thuộc lao động nặng nhọc độc hại hay thuộc lĩnh vực may, chế biến… Để từ đó chọn ra những menu món ăn hợp lý, món ăn chủ đạo hay số lượng món ăn. Vì vậy thường có các yêu cầu sau đây:

– Về số lượng suất ăn theo số lượng công nhân ca ăn của nhà máy:

Thường một nhà máy công nhân làm theo một dây chuyền, vì vậy số lượng nghỉ ăn ca thường lớn. Đồng nghĩa với việc số lượng công nhân viên sẽ dồn dập tới bếp ăn công nghiệp sẽ nhiều. Gây ra những áp lực về các bộ phận phục vụ soạn chia đồ ăn… Để sắp xếp được số lượng đồ ăn nhiều trong thời gian nghỉ ăn ca ngắn ngủi là điều rất khó khăn. Vì vậy đòi hỏi thiết kế cần phải khoa học hợp lý nhất là bộ phận phục vụ phân chia đồ ăn.

Đơn vị thiết kế cần thiết kế bề dài dàn trải lớn để khu vực phân chia món ăn từng món của công nhân được hợp lý. Nhất là các thiết bị đựng đồ ăn, chia đồ ăn, giữ nhiệt đồ ăn cần phải được ưu tiên. Để đảm bảo món ăn được nóng sốt, tươi ngon cho những người xếp hàng sau.

– Yêu cầu về thời gian chế biến nấu nướng khá áp lực

Số lượng công nhân khá lớn thì các bộ phận xử lý số lượng thức ăn nhiều. Chính vì thế việc tiết kiệm thời gian từ sơ chế, chế biến, nấu nướng là hết sức quan trọng. Từ đó mà đơn vị thiết kế cần phải làm ra một bản thiết kế đạt được yêu cầu đó.

Các bộ phận tiếp nhận sơ chế cần có những thiết bị phù hợp như cân loại to, bàn inox cũng phải lớn. Rồi đến các thiết bị cắt thái thịt đều cần làm bằng máy thái, máy cắt, máy xay… Để đảm bảo nhanh nhất chất lượng nhất giảm bớt nhân công chi phí của doanh nghiệp. Từ đó chuyển sang nấu nướng chế biến cần phải có các thiết bị bếp hầm, bếp chiên, hoặc nướng với công suất phù hợp. Hoặc có các tủ cơm, lò hấp… để chuẩn bị số lượng thức ăn lớn trong thời gian ngắn. Đơn vị cần cân nhắc các thiết bị đó đặt ở đâu vị trí ra sao để thuận tiện cho nhân viên.

– Yêu cầu khá chặt chẽ đó là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Mọi bếp ăn đều cần phải tuân theo nghiêm ngặt yêu cầu này. Nhưng ở nhà máy, doanh nghiệp thì nó là yêu cầu tiên quyết nhất. Bởi vì chỉ cần 1 khâu mất an toàn vệ sinh thì không chỉ 1 mà hàng ngàn con người hệ lụy theo. Vì thiết kế bếp ăn công nghiệp tại nhà máy là sự chế biến hàng loạt tạo ra đồ ăn cho hàng ngàn suất.

Chính vì vậy các khu phải được bố trí theo quy tắc chuẩn của bếp một chiều. Các bộ phận từ nhận đến chế biến đều phải làm đúng chức năng nhiệm vụ của mình. Bạn phải lựa chọn thực phẩm đúng đủ và nơi cung cấp phải uy tín. Kết hợp với bộ phận rửa sơ chế sống phải tách biệt chín, các tủ đông, mát cấp phải hợp lý.

6.5.3 Các thiết bị trong thiết kế bếp ăn công nghiệp tại nhà máy

Các thiết bị bếp ăn công nghiệp lắp đặt cần luôn đạt chuẩn quốc tế và có thương hiệu cụ thể. Bởi thiết bị sẽ được sử dụng trong thời gian lâu dài nên phải chọn thiết bị bền và đúng theo mô hình của bếp.

Ngoài ra hệ thống tủ cơm, hay thiết bị bếp ga công suất lớn phải được đảm bảo yếu tố an toàn. Sau đó mới kể đến độ nhanh chóng kịp thời phát huy hết công suất của chúng. Rồi các loại bếp hầm bếp chiên… cũng cần đúng công suất, an toàn và tiết kiệm năng lượng hiệu quả

Các thiết bị bếp khác cần làm từ vật liệu làm từ chất liệu inox giúp đảm bảo vệ sinh. Đặc tính của inox là bề mặt sáng bóng dễ lau chùi không bị hoen gỉ bất kể môi trường khắc nghiệt. Mà môi trường nhà bếp là môi trường khá nhiều dầu mỡ rồi gia vị rất dễ bị oxi hóa. Vậy nên trong thiết kế phải lưu ý đến chất liệu làm các thiết bị khác.

6.5.4 Thiết kế các hệ thống hút mùi, thoát nước trong bếp công nghiệp

Vì hệ thống bếp ăn công nghiệp luôn gần với các khu chia soạn đồ ăn, khu ăn của công nhân. Nên việc xử lý hút mùi cũng như nước thải cần phải đảm bảo sạch sẽ. Bởi số lượng lớn nên mọi thứ đều tăng theo kể cả mùi thức ăn và nước rửa thải… Vì vậy cần thiết bị hút mùi công suất lớn kèm để đảm bảo không gian thông thoáng của bếp. Và hệ thống sàn thoát nước phải thiết kế tiện ích thoát nước nhanh, chắn rác hiệu quả tránh ùn tắc.

Hệ thống này cần chọn lựa những thiết bị có uy tín và bảo hành tốt để sử dụng tốt nhất có thể. Ngoài ra hệ thống thoát nước cần phải bố trí hợp lý tránh các nguồn nước bẩn bị dội lại. Đặc biết tránh sự ùn tắc vì nước ở bếp ăn công nghiệp cần dùng lượng nước lớn. Nếu không đảm bảo được sự thông thoát của nước thải đi ra sẽ rất bất lợi.

Các hệ thống được thiết kế và sử dụng hiệu quả sẽ tạo cho không khí nhà ăn luôn sạch sẽ, thoáng mát. Từ đó mỗi bữa ăn của công nhân sẽ chất lượng tinh thần nhân viên tốt. Bởi một công ty vững mạnh cần yếu tố con người quyết định rất lớn. Mỗi bữa ăn ngon miệng sẽ khiến công nhân có thêm tinh thần và sức khỏe để làm việc hiệu quả.

6.6 Thiết kế bếp ăn công nghiệp trường học

Hiện nay số trường mầm non hay tiểu học ngày càng xuất hiện nhiều bếp ăn bán trú. Hay các trường cấp 2,3 nhiều nơi cũng đã và đang hình thành rất nhiều bếp ăn công nghiệp. Vì vậy thiết kế một bếp ăn công nghiệp cho trường học là việc nhiều trường đang quan tâm. Hôm nay bạn hãy cùng Á Âu tìm hiểu và đi sâu vào lĩnh vực này nhé.

6.6.1 Những nguyên tắc, tiêu chuẩn về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Theo thông tư mà Bộ Y Tế đề ra và được ký kết vào 5/12/2012 thì quy định tất cả các thiết kế bếp ăn trường học đều phải đạt chuẩn. Các tiêu chí của đạt chuẩn sẽ được liệt kê như sau:

Thứ nhất trong thông tư nêu rõ thiết bị, cơ sở vật chất, hay dụng cụ, nhân viên nhà bếp cần tuân thủ yêu cầu. Mọi yêu cầu được quy định tại điều 1, 2, 3, 4 trong thông tư số 15/2012/TT-BYT vào ngày 12.9.2012 của Bộ y tế. Toàn bộ thông tư có quy định về điều kiện chung và riêng đảm bảo an toàn thực phẩm.

Thứ 2 trong bản thiết kế bếp ăn công nghiệp trường học bắt buộc phải có khu sơ chế nguyên liệu. Một khu nấu nướng, khu bảo quản, các khu ăn uống, lưu trữ bảo quản các loại thực phẩm. Khu nguyên liệu các loại, khu để vệ sinh, khu rửa tay cần cách biệt. Đặc biệt đối với các bếp ở trường học là dạng bếp ăn cung cấp các suất ăn sẵn rồi chuyển đến. Vì vậy phải cần phải bố trí ở các khu vực riêng biệt, nơi đó phải có không gian phù hợp với các suất ăn. Để đảm bảo tiêu chí hàng đầu là an toàn thực phẩm.

Thứ 3 bộ phận chế biến cần được thiết kế theo nguyên tắc một chiều chuẩn nhất đinh. Trong đó có các dụng cụ chế biến đầy đủ tiện lợi, nhằm thao tác nhanh gọn, sạch sẽ hợp vệ sinh. Lưu ý quan trọng đó là đối với các loại thực phẩm đã qua chế biến và thực phẩm tươi cần bảo quản và sử dụng riêng. Đầy đủ trang thiết bị dụng cụ như gắp, chia, khay chứa thực ăn, tất cả đều phải được đảm bảo sạch sẽ. Bộ phận này cần được trang bị gang tay sử dụng một lần loại không có thành phần độc hại khi tiếp xúc trực tiếp với hóa chất. Các trang thiết bị phòng chống các loại côn trùng phá hoại đồ vật, thực phẩm phải đầy đủ. Ví dụ các loại bình xịt, thuốc hay nước để xịt lau chùi tránh côn trùng gián muỗi, kiến, chuột hay các loại động vật gây bệnh khác.

Thứ 4 khu vực ăn uống tùy thuộc vào từng không gian từng trường mà quyết định thiết kế. Nhưng tất cả đều phải thiết kế sao cho thoáng mát, bàn ghế nơi ăn uống phải dễ dàng vệ sinh sạch sẽ. Các khu vực ăn uống cần phải có các thiết bị phòng chống các loại động vật gây bệnh. Đặc biệt là các loại côn trùng đặc trưng như: Kiến, muỗi, gián, bọ… Cần lưu ý nữa đó là khu vực ăn uống khi thiết kế phải có bồn rửa tay đạt tiêu chuẩn. Tùy theo quy mô từng trường mà bồn phục vụ tối đa bao nhiêu người đồng thời nhà vệ sinh đi kèm cũng vậy.

Thứ 5 đó là khu bảo quản thức ăn ngay, khu bày món ăn phải được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Thực phẩm đã được chế biến chín phải được để trên bàn inox cách mặt đất ít nhất 60cm. Nếu không để trên bàn cũng phải có giá inox chiều cao tương tự. Tất nhiên đều phải được trang bị các vật dụng, trang thiết bị đầy đủ để vệ sinh khu vực. Gồm có các loại tẩy rửa lau chùi thuốc phòng chống muỗi, gián, côn trùng gây bệnh… Ngoài ra thêm các dụng cụ đảm bảo an toàn thực phẩm chuyên dụng như gắp, kẹp, xúc thức ăn…

Thứ 6 các loại nước uống được sử dụng trong khu vực ăn uống phải có nguồn gốc rõ ràng. Luôn đặt chất lượng lên hàng đầu cần phù hợp quy chuẩn quốc gia về chất lượng nước ăn uống.

Thứ 7 bếp ăn cần có đầy đủ các loại sổ sách ghi chép. Từ đó thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Và đều phải cần có các dụng cụ lưu mẫu thức ăn, đảm bảo lưu mẫu tại cơ sở ít nhất 24h. Thời gian được tính từ sau khi chế biến thức ăn xong. Rồi có thêm tủ bảo quản thức ăn để đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

 Thứ 8 các dụng cụ chứa rác thải, chất thải đều phải có nắp đậy và đậy phải kín. Kế hoạch thu gom xử lý rác thải chất thải phải được lên từng ngày. Nước thải của bếp ăn cũng phải theo một hệ thống riêng, thu gom hệ thống kín. Mọi rác thải đều phải tuân thủ quy tắc tránh ô nhiễm môi trường xung quanh.

6.6.2 Thiết kế bếp ăn công nghiệp dành cho trường học mầm non

Trong thiết kế bếp ăn trường học dù quy mô nhỏ hay lớn đều phải áp dụng nguyên tắc một chiều. Để chuỗi hoạt động trong một khu bếp hoạt động liên tục trong các bộ phận công việc khác nhau.

Theo nguyên tắc một chiều các hoạt động nấu nướng diễn ra theo trình tự sau:

Khu tiếp nhận nguyên liệu

Thường đồ ăn của trường học thường nhập trong ngày theo suất ăn nên sẽ là đồ tươi sống. Bộ phận nhận đồ ăn theo số lượng đúng đủ cũng như món ăn hôm đó rồi nhập kho. Đảm bảo đồ ăn tươi ngon khi chưa chế biến kịp sẽ được cho vào các tủ mát để đợi chế biến. Các thực phẩm khác không cần tủ thì có thể để lên các giá kệ bằng inox

Bắt buộc yêu cầu của bộ phận này là khu vực riêng biệt để đảm bảo tối đa an toàn thực phẩm. Vì vậy cần đảm bảo thiết kế riêng biệt là tốt nhất vì chỉ nên có sự xuất hiện của bộ phẩm kiểm đếm thực phẩm tiếp nhận.

Các thiết bị tại trường mầm non cũng phụ thuộc vào số lượng học sinh từng trường mà cân nhắc. Bạn nên tìm một đơn vị thiết kế có uy tín trong lĩnh vực này để tiết kiệm chi phí.

Khu vực sơ chế sống

Khi hoàn thành xong việc kiểm nhập thực phẩm đồ ăn và cất đặt cũng như nhập kho hết. Thì đơn vị thực hiện nhiệm vụ tiếp theo đó là bộ phận sơ chế đồ sống. Nó là một mắt xích quan trọng của quy tắc thiết kế bếp công nghiệp một chiều. Trong mắt xích này nó lại là một quy trình nhỏ khép kín đảm bảo các khâu của bộ phận. Cần có rửa sạch sẽ, cắt thái đúng quy định, thực phẩm nào cần xay, băm chặt phải được thực hiện theo yêu cầu.

Khu vực này cần thiết kế theo tiêu chuẩn riêng khi các yêu cầu về mặt kiến trúc cũng như thiết bị bếp khác nhau. Nhưng thiết kế cần đảm bảo các kiến trúc hài hòa với thiết bị bếp công nghiệp, vật dụng theo tiêu chuẩn nhất định. Nhưng đều thống nhất tới một hướng đó là đáp ứng đúng đủ công năng sử dụng cho nhân viên bếp.

Thiết kế bếp ăn công nghiệp tại khu nấu nướng (khu vực bếp chính)

Vì đặc thù là các bé mầm non ăn nên thiết bị khu nhà bếp cũng khá khác biệt so với bếp ăn công nghiệp khác. Thường luôn có tủ cơm công nghiệp dành cho bé lớn tuổi tùy theo suất ăn mà dung tích khác nhau. Ngoài ra có bếp nấu cháo cho lớp bé tuổi hoặc bữa phụ cho trẻ cũng là bếp chủ đạo của thiết bị. Kèm theo rất nhiều thiết bị khác để phù hợp với chế độ dinh dưỡng và thực đơn đề ra của ban dinh dưỡng cho trẻ mầm non. Các thiết bị khác như bếp hầm, bếp chiên, bếp nướng, bếp nấu…

Các hệ thống hút mùi và xử lý nước thải cũng cần xem xét trong khu này nhiều. Bởi lượng nhiệt sinh ra kèm theo mùi thức ăn khá nhiều nếu suất ăn cho trẻ lớn. Nên cần giải quyết tốt khâu này để đảm bảo không gian bếp thoáng đãng, an toàn môi trường.

Thiết kế bếp ăn công nghiệp tại trường mầm non ở khu ra đồ

Sau khi đồ ăn được nấu xong mọi món ăn theo quy định sẽ chuyển sang khu ra đồ. Nguyên tắc chính là khu vực này chỉ chứa đồ chín, tuyệt đối không để bất cứ thực phẩm nào chưa qua xử lý. Điều đó nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tránh các yếu tố mất an toàn và lây nhiễm mầm bệnh không đáng.

6.7 Thiết kế bếp ăn công nghiệp bệnh viện

Bệnh viện là nơi thiết thực nhất không thể thiếu được, vì vậy bệnh viện nơi tập trung đông người. Thiết kế bếp ăn công nghiệp tại bệnh viện là điều thiết thực giúp cho bệnh nhân, người nhà có bữa ăn đảm bảo.

Việc thiết kế bếp ăn bệnh viện hiện nay khá nhiều doanh nghiệp quan tâm và muốn đầu tư. Bởi bếp ăn tại bệnh viện là nơi tạo ra doanh thu khá đều đặn và số lượng lớn. Nhất là những nơi bệnh viện tuyến đầu nơi nhiều bệnh nhân đến khám và điều trị ở đó. Vậy những thiết kế bếp ăn ở bệnh viện cần đạt tiêu chuẩn ra sao. Chúng ta cùng thảo luận nhé!

Các lưu ý và tiêu chuẩn khi thiết kế bếp ăn công nghiệp tại bệnh viện

– Dù diện tích dành cho bếp ăn nhỏ hay lớn đều phải đảm bảo nguyên tắc một chiều. Từ đầu tư thiết bị đến bố trí không gian đều tuân thủ theo nguyên tắc đó. Hơn nơi nào hết bệnh viện là nơi cần có những bữa ăn sạch và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bởi bệnh viện nơi chứa nhiều người bệnh sức đề kháng kém cần phải có thực phẩm sạch đảm bảo.

Ví dụ mỗi ngày bệnh viện bạn có tổng số suất ăn mỗi ngày 1.000-1.500 suất ăn. Thì khi thiết kế bếp ăn sẽ được trang bị những thiết bị và được phân khu cụ thể, rõ ràng. Khu bếp tập thể của bệnh viện bao gồm những khu sau: bộ phận tiếp nhận, bộ phận kho, bộ phận sơ chế, bộ phận nấu, nơi ra đồ, và khu dọn rửa. Mọi quy trình đều theo mô hình khép kín, đồng nhất theo trật tự nhất đinh. Đảm bảo các quy định tiêu chuẩn theo khu bếp một chiều.

Các thiết bị cần lắp đặt cho mô hình bếp ăn tập thể tại bệnh viện. Những thiết bị không thể thiếu đó là các tủ lạnh, tủ đông dung tích khá lớn. Các tủ cơm công nghiệp là điều cần có, kèm theo bếp hầm, bếp chiên, nướng hay bếp nấu á…Các thiết bị phải được liệt kê trên ngay thiết kế bản vẽ và lựa chọn phù hợp.

Một ngày lượng cần chế biến nấu nướng tại bệnh viện rất lớn vì vậy thiết bị cần đúng đủ. Để hoạt động bếp ăn tại bệnh viện được liên tục cần phải lựa chọn số lượng thiết bị phù hợp. Đặc thù tại bệnh viện là số lượng suất ăn hàng ngày lớn. Số lượng ăn tại nhà ăn cũng nhiều, số lượng mang về cũng không ít vì vậy cần đảm bảo các khu hài hòa.

Thiết kế hệ thống gas đảm bảo an toàn

Yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu tại các bếp ăn công nghiệp công suất lớn như bệnh viện. Vì vậy hệ thống ga cần được lắp đặt chặt chẽ và chuyên nghiệp. Nên chọn đơn vị thi công uy tín hàng đầu về lĩnh vực này để tránh rò rỉ khí ga. Một hệ thống ga lắp đặt kém, không an toàn sẽ dẫn đến những hậu quả không thể lường hết được.

Hệ thống thiết kế thoát nước sàn – bẫy lọc mỡ

Như chúng ta đã biết bệnh viện là nơi rất nhiều người đến để chữa trị và rất nhiều mầm bệnh xung quanh nó. Chính vì vậy khu bếp tại bệnh viện phải là nơi đảm bảo sạch sẽ nhất. Nước thải, thoát nước luôn là vấn đề cần giải quyết ở các bếp ăn bệnh viện. Bởi lượng thức ăn hàng ngày rất lớn mà nhà bếp bệnh viện thực hiện nên nước thải nhiều.

Nên chúng tôi khuyên bạn nếu là chủ đầu tư hãy đầu tư hệ thống thoát nước sàn chuẩn. Để sau khi đưa vào sử dụng việc giữ vệ sinh bếp dễ dàng hiệu quả. Thực phẩm luôn sạch sẽ đảm bảo các nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm. Chúng tôi luôn thiết kế cho các chủ đầu tư những hệ thống thoát nước thông minh. Giúp khách hàng tiết kiệm chi phí mà nâng cao hiệu quả sử dụng.

Thiết bị làm bằng inox giúp bếp ăn công nghiệp tại bệnh viện được sạch sẽ, thời gian sử dụng lại lâu dài. Nên chọn những thiết bị inox bền đẹp chuẩn theo nhà máy sản xuất. Tránh các loại thiết bị trôi nổi, kém chất lượng trên thị trường dẫn đến mất vệ sinh môi trường. Chất liệu inox của các thiết bị phải đảm bảo không bị hoen gỉ, không gây hại cho người sử dụng. 

7. Lưu ý khi thiết kế bếp ăn công nghiệp không được bỏ qua

Một trong những yếu tố quyết định một thiết kế bếp ăn công nghiệp chất lượng đó là mặt bằng và thiết kế. Phải nghiên cứu thật kỹ mặt bằng rồi đưa ra bản thiết kế chất lượng là điều cần thiết nhất.Trong đó để tạo ra một thiết kế bếp ăn công nghiệp hiệu quả và thuận tiện bạn cần phải tìm một đơn vị uy tín. Vì vậy bạn cần chọn ra một đơn vị uy  tín chất lượng điều đó đã quyết định gần hết kết quả hoạt động của bếp.

Để tạo ra một khu bếp khoa học đơn giản tiện ích mà đẹp là phải trải qua rất nhiều quá trình. Khi thiết kế bếp ăn công nghiệp bạn cần phải có cái nhìn tổng hợp từ nhiều yếu tố tạo nên. Bởi còn phụ thuộc rất nhiều vào quy mô nấu nướng và số lượng thực phẩm cần chế biến. Từ đó mới quyết định được các thiết bị dung tích, loại cần thiết sử dụng.

Ngoài ra bạn cần cân nhắc nhiều về vấn đề các loại thiết bị đặt từng khu vực bộ phận đó. Nó dùng cho mục đích gì tiện ích ra sao, có an toàn và tiết kiệm nhiên liệu hay không. Phải chọn thiết bị có tuổi thọ dài hàng đảm bảo chất lượng chọn có thương hiệu.

Trong bản thiết kế của mỗi loại bếp ăn công nghiệp cần giải quyết tốt vấn đề hút mùi. Bởi nó chính là loại khí thải vô hình mà nhiều người chưa hình dung ra được. Mùi vị đôi khi gây khó chịu cho thực khách ăn trực tiếp làm ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu. Ngoài ra nó cũng là nguyên nhân ảnh hưởng tới năng suất, cảm hứng của nhân viên bếp. Lưu ý ở bộ phận hút mùi này nên kết hợp quạt phù hợp với hệ thống hút mùi. Nên đặt trong hộp tiêu âm để dễ dàng hút mùi ra ngoài, giảm mùi hôi tối đa nhất.

Một bản thiết kế bếp ăn công nghiệp hoàn chỉnh cần phải làm trọn vẹn vấn đề tiếng ồn trong bếp. Một khu bếp công nghiệp nhất là khu chế biết số lượng lớn. Thường các dụng cụ thiết bị tác nghiệp tạo ra tiếng ồn lớn gây ra sự khó chịu nhất định. Vì vậy cần cố gắng xử lý chúng bằng cách tạo ra không gian thoáng hạn chế tiếng vang. Có thể kết hợp cùng với hệ thống hút mùi có ống tiêu âm để giảm âm thanh khó chịu đó.

Bất kể một đơn vị nào bên môi trường đi kiểm tra bếp ăn công nghiệp đều quan tâm tới rác thải và cách xử lý rác thải.Vì vậy tầm quan trọng của nó đóng vai trò then chốt trong quá trình hoạt động của một bếp ăn. Mọi thiết kế đều phải được chú ý các khu vực để nơi thùng rác và thải rác như thế nào.

Ví dụ với khu sơ chế, xử lý thực phẩm hay khu rửa bát, dụng cụ. Khu đó cần phải thiết kế hệ thống các thùng rác thu gom rác hợp lý. Phân chia rác độc hại, rác hữu cơ, nhựa… để có những xử lý chuẩn xác hợp lý hiệu quả nhất. Ngoài ra lượng dầu mỡ mà nhà bếp thải ra hàng ngày nếu không xử lý sẽ gây ùn tắc. Chính vì thế cần có sàn lọc dầu mỡ đặc biệt để có thể xử lý ngay trong ngày.

Hệ thống thoát nước sàn cần đầu tư kiên cố và chắc chắn để được dùng lâu dài. Cầm dùng các ống thoát nước lớn để thiết kế đặt nơi hợp lý. Mỗi một đầu ống nước cần có màng che chắc chắn để tránh rác bị trôi tuột xuống thoát nước. Mọi dòng nước sạch, bẩn đều đi theo chu trình khép kín để đảm bảo không bị ùn ứ.

Bộ phận dọn rửa các thiết bị dụng cụ sau khi sử dụng như nồi niêu, rổ rá, thiết bị dụng cụ… Cần phải thiết kế sao cho việc vệ sinh các vật đó dễ dàng nhanh chóng mà sạch sẽ. Cân nhắc, xem xét sau khi làm nhiệm vụ dọn dẹp vệ sinh xong thì cất đặt tiện lợi.

8. Đơn vị thiết kế ăn bếp công nghiệp đạt tiêu chuẩn cao và uy tín

Ngày nay trước nhu cầu thiết kế bếp công nghiệp ngày càng cao thì các công ty, đơn vị thiết kế thành lập khá nhiều. Việc tìm ra một đơn vị thi công thiết kế đạt tiêu chuẩn cao là một câu hỏi lớn. Bởi vì khi bạn tìm được một công ty thiết kế bếp ăn sử dụng lâu dài, hiệu quả nhất. Thì sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí rất nhiều khi hoạt động và kinh doanh. Hôm nay cùng chúng tôi tìm hiểu về các yếu tố để chọn ra đơn vị uy tín nhé.

8.1 Các yếu tố tạo nên một đơn vị thiết kế bếp ăn công nghiệp hiệu quả

Có rất nhiều yếu tố để giúp bạn nhìn nhận rõ về một đơn vị nào có những thiết kế tốt. Bạn nên chú trọng vào những yếu tố sau rồi bạn phân tích xem đơn vị bạn chọn thế nào. Sau đây AUA xin đưa ra vài vấn đề để giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn nhé!

8.1.1 Đơn vị đó có tư duy hoạt động tốt

Một bản thiết kế có tư duy tốt là có thể giải quyết được hết các vấn đề bạn hỏi. Ví dụ như các thắc mắc về đường ống hay thiết bị hoạt động hiệu quả ra sao. Bạn sẽ được câu trả lời hài lòng những điều đó từ đơn vị thiết kế đó.

Các thiết kế tư duy hoạt động tốt là những thiết kế rõ ràng cụ thể như một bức tranh đa chiều. Từ đó vẽ, hiểu xây dựng được bản thiết kế chất lượng theo các cách xây dựng, trình độ máy tính cũng như kỹ năng khác nhau.

8.1.2. Đơn vị uy tín phải đạt được yêu cầu hiểu quy trình công việc nhà bếp

Muốn tạo ra một bản thiết kế hoàn chỉnh đạt chất lượng cao. Hơn ai hết đơn vị thi công đó phải nắm được quy trình của các công việc nhà bếp. Việc hiểu được quy trình thực hiện sẽ giúp cho bản thiết kế đó trở nên thiết thực và có hiệu quả.

Bạn cần tìm hiểu thật kỹ quy trình bếp ăn trong bản vẽ có hợp lý không? Bố trí khu vực chức năng thế nào nhất là bố trí của thiết bị ra sao? Bản vẽ mà đơn vị đó có phải được cụ thể hóa mọi thứ khiến bạn hài lòng. Nhất là các thông tin luồng công việc bố trí thiết bị theo đúng quy trình của nhà bếp.

8.1.3 Nắm bắt rõ và hiểu được công nghệ thiết bị

Việc thiết kế phát huy được hết tác dụng công năng là do các thiết bị được sử dụng đúng. Nên muốn chọn đơn vị tốt thì đơn vị đó cầu nắm bắt và hiểu được công nghệ thiết bị. Nếu đơn vị đó là nơi cung cấp nguồn thiết bị uy tín đảm bảo thì nên chọn. Bởi kinh doanh được nhiều năm mặt hàng đó họ đã rất hiểu chúng và cập nhật chúng hàng ngày.

Khi đơn vị đó là người kinh doanh hơn ai hết họ xem đó là một đứa con bé nhỏ của họ. Họ sẽ hiểu chức năng thiết bị, các chỉ số thông số kỹ thuật cụ thể của từng máy móc. Đồng thời các cập nhật mới nhất cũng như dòng máy tiên tiến nhất họ hiểu biết rất rõ.

8.1.4 Đơn vị uy tín sẽ hoàn thành xuất sắc yêu cầu thiết kế đặc biệt

Thiết kế bếp ăn công nghiệp chất lượng là thực hiện tốt các yêu cầu thiết kế đặc biệt. Bởi vì mỗi nhà bếp là một mô hình đặc thù riêng, có không gian khác nhau. Vì vậy các yêu cầu thường có thể một vài điểm thiết kế sẽ khá đặc biệt.

Ví dụ các nhà bếp thường có thủy điện riêng của bếp ăn công nghiệp đó. Đôi khi yêu cầu kỹ thuật về thông gió, lưu lượng thông gió thường tương đối lớn. Hay tiêu thụ nước, điện năng của mỗi bếp cũng khác nhau tùy thuộc vào quy mô. Theo vài ước tính trung bình thì thông gió cho bếp ở những nơi công cộng nhiều hơn gấp 6 lần. Tính số lượng thông gió thải của nhà bếp thì có thể cao hơn rất nhiều so với thông gió bộ phận khác.

Vì vậy một đơn vị uy tín là đơn vị hiểu và hoàn thành yêu cầu thiết kế đặc biệt. Giúp bạn tạo ra một bản thiết kế hợp lý nhất và hoạt động hiệu quả nhất.

8.1.5 Yêu cầu về mật độ thiết bị thiết kế

Phải hoàn thành yêu cầu về mật độ thiết bị ở tất cả các nơi làm việc trong nhà bếp. Thường thiết kế bếp ăn công nghiệp là nơi có mật độ thiết bị rất cao. Theo những tìm hiểu gần đây mật độ thiết bị và diện tích thiết bị được tính là mỗi 2 ~ 3inf.

Mật độ của các thiết bị nhà bếp, hệ thống nước, hệ thống ánh sáng cần đạt chuẩn. Mật độ các hệ thống khác như thông gió thải, điều hòa không khí cũng chiếm một phần của bếp. Nhất là phải chú trọng đến mật độ thiết bị của hệ thống phòng cháy chữa cháy. Tất cả đều được tính toán và thỏa mãn yêu cầu của một bản thiết kế chuẩn đề ra.

Một bản thiết kế nếu không đạt được yêu cầu này sẽ khiến một hệ thống bếp bị lỗi. Tạo ra những bất cập, thậm chí sai hỏng khó mà xử lý hoàn chỉnh được.

8.1.6. Độ chính xác thiết kế cao

Không gian mỗi bếp đều cần được sử dụng và thiết kế với độ chính xác cao. Trong sự phân chia của bản vẽ đôi khi nó được tính toán chính xác đến từng cm. Tất cả trong thiết kế nên tính tới việc dọn trang thiết bị kèm theo độ dày và dốc.

8.1.7. Thỏa mãn các yêu cầu quy trình làm việc và thiết kế theo hành động

Các yêu cầu của quy trình làm việc phải được trơn tru, sắp xếp theo trình tự nhất định. Các thủ tục liên quan hay kết nối nên đơn giản hiệu quả để khi làm việc được nhanh chóng thuận lợi.

Phải hiểu được luồng công việc của một đầu bếp từ đó thiết kế sao cho thuận tiện. Theo các nhu cầu của đầu bếp của mỗi bếp ăn yêu cầu mà chọn cấu hình thiết bị, không gian thiết bị. Điều đó hoàn toàn cần thiết bởi nếu để quá xa, không tiện dụng thì sẽ ảnh hưởng lớn. Ví dụ như thiết bị bếp mà đầu bếp cần để quá xa khiến lãng phí thời gian, sức lực… Giảm năng suất lao động cũng như bất cập khi hoạt động các nhân viên chồng chéo nhau.

8.1.8. Thiết kế các chức năng cho toàn bộ

Một trong những vấn đề hay gặp của thiết kế bếp ăn công nghiệp là diện tích không đủ.  Đôi khi còn có những không gian bếp có hình dạng cấu trúc không đảm bảo được hết chức năng. Dù kích thước nhà bếp thế nào thì món ăn đều phải thông qua các trình tự theo tiêu chuẩn. Các khu phải đảm bảo đúng và đủ các chức năng để mọi việc thực hiện mới chuẩn.

Nếu thiết kế không đúng đủ hết các chức năng sẽ mang lại sự bất tiện trong thực tế. Vì thế mỗi bản thiết kế cần được tiến hành giải quyết mọi vấn đề để có được đầy đủ hết chức năng.

8.1.9 Lựa chọn và xem xét quá trình xây dựng

Các quy mô cơ cấu nhà bếp đã được vạch rõ và xác định cụ thể.

Trong trường hợp quy mô cơ cấu nhà bếp đã được xác định cụ thể. Nhưng trong quá trình thực hiện lại có vài lựa chọn khác theo yêu cầu của khách hàng. Đôi khi là thay đổi thiết bị sẽ thay đổi cách bố trí thiết bị khác nữa. Từ đó nơi làm việc và phương tiện phụ trợ như thủy điện và hút khói cũng thay đổi theo.Vậy nên đơn vị thiết kế phải liên tục xem xét nâng cao hiệu quả hoạt động của nhà bếp…

Các đề xuất của thiết kế phải có sự đo lường của quá trình xây dựng khác. Và đồng thời tính toán việc lắp đặt các thiết bị hoặc di chuyển. Khi lắp ráp thiết bị cần phải tính toán các yếu tố như thiết bị cẩu, chiều rộng cửa và nhiều vấn đề khác.

8.1.10 Theo đuổi chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp của đơn vị thiết kế phụ thuộc vào một bản thiết kế không bị lỗi. Hoặc bị các lỗi có thể sửa chữa khắc phục được, tránh các lỗi quá nặng khó khắc phục. Vì vậy bất cứ thiết kế nào đơn vị đó phải làm tốt nhất hết sức và ngày càng cải thiện.

Sự chuyên nghiệp thể hiện ở thiết kế sao cho các chức năng nhà bếp đầy đủ và phát huy hết công năng. Các bước thiết kế phải đầy đủ chịu trách nhiệm cho mọi quyết định của mình.

8.2 Vì sao bạn nên chọn AUA là đơn vị thiết kế bếp ăn công nghiệp cho mình

Bởi vì chúng tôi là một trong những đơn vị thiết kế hàng đầu với dày dặn kinh nghiệm. Tự hào là công ty tiên phong trong những đổi mới hiện đại trong thiết kế bếp cũng như thiết bị bếp. Mỗi một sản phẩm hay bản thiết kế AUA xem nó như là một đứa con của mình. Am hiểu sâu rộng, nắm bắt thay đổi về các lĩnh vực thiết kế, thiết bị bếp. Chúng tôi cải thiện ngày một về tất cả những ứng dụng công nghệ mới nhất. Tạo ra những bản thiết kế hoàn hảo với thiết bị tối ưu nhất mà giá thành phù hợp nhất.

Khách hàng tin tưởng vào sản phẩm , thiết bị bếp chất lượng, an toàn. Đến với chúng tôi trước khi bạn chọn lựa bạn có thể thoải mái tham quan các mô hình. Đồng thời nghiên cứu vận hành các thiết bị xem chất lượng, năng suất của chúng ra sao. Lời nói luôn đi đôi với hành động, mọi điều chúng tôi nói đều có những dẫn chứng cụ thể.

Các phản hồi của khách hàng trên website cũng như những bản thiết kế AUA đã thực hiện. Sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan, tổng quát hơn về chúng tôi. Mọi hàng mục, đơn hàng tại công ty luôn có sự giám sát nghiêm ngặt. Chất lượng luôn được quan tâm hàng đầu để đảm bảo uy tín, thương hiệu lâu năm của công ty.

Nhân viên chăm sóc khách hàng ở AUA được đào tạo cả về kiến thức lẫn kỹ năng hàng tuần. Vì thế dịch vụ tư vấn thiết kế luôn nhiệt tình chu đáo kiến thức chuyên môn tốt. Chúng tôi luôn làm hài lòng khách hàng kể cả những khách hàng khó tính. Bởi vì luôn hướng tới lợi ích khách hàng lên hàng đầu, giúp khách hàng hiểu rõ và thỏa thuận hợp lý.

Giá thành thiết bị và chi phí cho thiết kế dự án luôn cạnh tranh nhất trên thị trường. Chúng tôi có nguồn nhập thiết bị tận nơi, chuyên hàng chính hãng nói không với hàng nhái hàng kém chất lượng. Nên giá cả các thiết bị đều là giá chuẩn nhất so với trên thị trường. Khách hàng phải là người thông minh để hiểu và nhận ra hàng có nguồn gốc rõ ràng sẽ đi kèm với chế độ bảo hành bảo trì tốt. Đồng thời độ bền năng suất hoạt động cao, đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường.

Đội ngũ tư vấn kỹ thuật tận tâm, kịp thời nhanh chóng. Luôn mang đến cho khách hàng những kiến thức dễ hiểu giúp khách hàng thao tác, vận hành thiết bị dễ dàng.

Ngoài ra AUA có đội ngũ chuyên viên thiết kế là người trẻ năng động, nhiệt huyết. Cùng với có chuyên môn cao về các không gian thiết kế bếp ăn công nghiệp đa dạng. Chúng tôi có khắp mọi miền tổ quốc hiện tại nhận thiết kế, lắp đặt thiết bị khắp cả nước. Đảm bảo thiết kế chất lượng nhất, trong thời gian hoàn thành ngắn, cùng giúp bạn khởi nghiệp thành công.

AUA tự hào là cơ sở cung cấp thiết bị bếp ăn công nghiệp có tiếng trong ngành. Bạn có thể tham khảo khắp mọi nơi nhưng bạn không thể từ chối được chúng tôi khi bạn trải nghiệm nó. Khách hàng luôn dành cho chúng tôi những đánh giá tuyệt vời. Chúng tôi rất mong bạn sẽ là người khách hài lòng tiếp theo.

Chúng tôi luôn tự hào là một hệ thống quản lý nhận được chứng nhận ISO 9001: 2015. Các yêu cầu về một đơn vị thiết kế đề ra chúng tôi luôn đáp ứng tốt các yêu cầu đề ra.

Thi công bếp nhà hàng, thiết kế bếp nhà hàng, thiết kế bếp, thi công bếp công nghiệp, thiết kế bếp công nghiệp, thiết kế bếp nhà hàng bếp công nghiệp
Thi công bếp nhà hàng, thiết kế bếp nhà hàng, thiết kế bếp, thi công bếp công nghiệp, thiết kế bếp công nghiệp, thiết kế bếp nhà hàng bếp công nghiệp

9. Kế hoạch thiết kế bếp ăn công nghiệp tại Âu Á

Để hình dung dễ hơn về những hoạt động khi bạn có một bản thiết kế bếp ăn tại AUA.  Chúng tôi đưa ra cho bạn kế hoạch thiết kế bếp công nghiệp và đưa vào hoạt động.

Thường sẽ có bốn giai đoạn chính đó là kế hoạch nhà bếp, thiết kế bố trí nhà bếp, thiết kế hệ thống phụ trợ… Tất cả các giai đoạn của công việc sẽ được theo quy trình từng bước mà hoàn thành. Có thể tóm tắt như sau:

9.1. Kế hoạch thi công thiết kế bếp

Lên kế hoạch thi công thiết kế bếp cần phải tuân thủ quy hoạch của nhà bếp. Cũng là phục vụ cho việc lập kế hoặc quản lý hay kinh doanh của doanh nghiệp, công ty. Chúng tôi thường bám sát theo kế hoạch kinh doanh của các món ăn, các lớp của nhà hàng. Như dựa theo số ghế, dự án dịch vụ và các kế hoạch ra quyết định khác. Thông thường gồm cả kế hoạch hoạt động nhà bếp, đề xuất thêm nhiều công nghệ thiết kế.

9.2. Bước vào giai đoạn chuẩn bị thiết bị bếp ăn công nghiệp

Bước này chính là bước các cảnh thiết kế nhà bếp được vẽ bởi theo kế hoạch đo lường. Hoặc từ phiên bản điện tử của nhà bếp lên kế hoạch, bản vẽ phân tích. Cụ thể hơn là đi sâu vào bếp trên mặt đất và khảo sát khu phức hợp đó là cảnh –  chân. Quan sát chú trọng môi trường bếp và môi trường xung quanh thật cẩn thận. Từ đó tiến hành nghiên cứu để xác nhận sự chỉ đạo. Để tiến tới xác định vị trí của các thiết kế khói và lắp đặt thiết bị.

Từ những bản vẽ đó đơn vị tiếp tục xác minh yêu cầu về tính khả thi kỹ thuật. Ví dụ như các kích thước của từng khu vực đã hợp lý chưa? Các loại thiết bị nhà bếp, số lượng, chủng loại. Ngoài ra còn chú ý các năng lượng thủy điện, thông qua hệ thống thông gió các kết cấu.

9.3. Thiết kế bố trí bếp sắp xếp bếp ăn công nghiệp

Từ các yêu cầu kỹ thuật của thiết kế bếp ăn công nghiệp và các cuộc khảo sát trang web được ghi lại. Mục đích là thực hiện thiết kế, bố cục của bố trí thiết bị nhà bếp. Nhằm phát triển đầy đủ xu hướng công việc bếp. Các khu vực xuất nhập hàng, phân chia tốt nơi làm việc. Tới các việc bố trí, lựa chọn thiết bị và thiết kế cụ thể khác được đảm bảo.

Phối hợp kỹ thuật cùng với bộ phận bếp bên doanh nghiệp để thỏa thuận hoàn thành bản vẽ. Các bản vẽ được hướng dẫn cụ thể cùng nhau đưa ra các ý kiến tôn trọng khách hàng. Giúp cho hai bên cũng hiểu và đưa ra xác nhận thực hiện thiết kế.

9.4. Thiết kế hệ thống hút khói bếp, hệ thống khác

Hệ thống hút khói bếp là hệ thống vô cùng quan trọng nó phải được bố trí hợp lý. Kết hợp theo các hệ thống khác theo bản thiết kế. Khi các hệ thống thiết kế cùng với trợ giúp bố trí khác nhau và các thiết bị nhà bếp phù hợp. Tất cả hài hòa với bộ chuyển đổi.

Theo các bản thiết kế bếp ăn công nghiệp để bám sát thiết kế bố trí nhà bếp. Các thiết kế thiết bị nhà bếp như cung cấp điện, các loại khí thải, điều hòa không khí. Ngoài ra còn có thiết kế về phòng cháy hay thiết kế hệ thống hỗ trợ khác.

9.5 Quy trình lập kế hoạch và thiết kế bếp ăn công nghiệp

Một quy trình lập kế hoạch và thiết kế bếp ăn công nghiệp gồm các bước: Thiết kế công việc, nội dung các công việc, các nút thời gian. Các công tác thiết kế quy hoạch phải tiết hành sâu, chi tiết từng bước một.

Khi đi vào quá trình thực tế sẽ gặp phát sinh thêm nhiều quá trình khác nữa. Nên khi thực hiện cần có những bản kế hoạch cụ thể tránh bỏ sót những vấn đề quan trọng.

Việc lập kế hoạch hợp lý cho mọi công việc có lợi chuẩn bị các thành phẩm khác nhau. Đồng thời có sự phối hợp của tất cả các khía cạnh, phương diện khác. Điều này đặc biệt luôn đúng và cần đối với các dự án xây dựng mới. Góp phần làm cho công việc thiết kế và xây dựng diễn ra suôn sẻ.

10. Bản vẽ thiết kế bếp ăn công nghiệp tại Âu Á

10.1 Đơn vị Thiết kế và thi công bếp 1 chiều cho nhà hàng

Các thiết bị nhà bếp cần để ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn là việc làm cần được ưu tiên. Thiết kế bếp 1 chiều sao cho luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là điều đặt lên hàng đầu. Tất nhiên chúng tôi có kiến thức về điều đó và đảm bảo trong thiết kế.

10.1.1 Thiết kế khu để dụng cụ bếp sạch

Đũa cũng như các dụng cụ nấu là những vật dụng dùng thường xuyên nhất. Để đảm bảo được chúng luôn lưu trữ khô và thoáng khí. Giải pháp tốt nhất là để trong những ống đũa hay ống để dụng cụ làm bằng inox chống gỉ. Đóng đinh ống đựng vào tường hoặc trong khu thông gió. Để những dụng cụ bếp luôn được thông thoáng và sạch sẽ.

Khi sử dụng lại những dụng cụ đó cần làm sạch lại để tránh những bụi nhỏ bám vào không hay. Việc giữ vệ sinh cho dụng cụ nấu ăn là việc làm cần thiết ở mỗi gian bếp. Cách bảo quản trên cũng có thể áp dụng với vật dụng quen thuộc của đầu bếp như dao. Cần thiết kế nơi để dao có hình như một tháp pháo máy bay tốt.

10.1.2. Thiết kế bếp với kệ inox để chén đĩa

Hình ảnh quen thuộc của sự sạch sẽ đó là để những bát chén đĩa trong tủ. Điều đó hoàn toàn sai lầm bởi vì trong tủ kín đồng nghĩa với việc thoát nước kém. Ngoài ra lượng bát đĩa chồng lên nhau khiến chúng không được thoáng hơi, tạo ra nhiều vi khuẩn. Một thói quen không tốt nữa đó là dùng khăn khô lau bát đĩa khi lên món ăn. Điều này hoàn toàn không nên bởi các khăn khô dù có sạch thế nào để lâu không được giặt sấy đều tích tụ vi khuẩn.

Ngoài ra món ăn sau khi bày lên đĩa tuyệt đối không được xếp chồng lên nhau. Bởi vì khi xếp lên nhau đáy của đĩa này sẽ lên thức ăn đĩa khác tạo ra các vi khuẩn ngay trong món ăn.

Để tạo ra môi trường không gian sạch cho bát đĩa đã rửa rất đơn giản. Bạn đặt thiết kế một kệ inox phù hợp với thiết kế bếp của bạn để để bát đĩa đã rửa sạch. Ngoài ra các đồ để thức ăn chín cũng cần thiết kế đặt mua các bàn thức ăn đẩy bằng inox. Sẽ làm cho thực phẩm luôn sạch sẽ, vận chuyển dễ dàng gọn nhẹ.

10.1.3 Thiết kế hệ thống vệ sinh Giữ đồ dùng bếp ăn công nghiệp

Các trợ thủ đắc lực như muỗng canh, giá múc canh, xẻng xào, xẻng nấu… Là những dụng cụ trợ giúp cho người đầu bếp thực hiện món ăn. Đảm bảo được món ăn hợp vệ sinh chính là đảm bảo được các vật dụng đó sạch sẽ. Thói quen để dụng cụ vào ngăn kéo là một thói quen sai lầm. Đôi khi chúng còn đặt trong nồi rửa sạch hay ngay tủ kín. Điều đó khiến dụng cụ tích tụ thêm vi khuẩn mà chúng ta không hay. Hiểu được điều đó thiết kế bếp 1 chiều Âu Á luôn thiết kế ra hệ thống để dụng cụ đảm bảo vệ sinh. 

Ngoài ra các thớt cắt, hay nơi thái cắt đồ ăn cũng là nơi tích tụ vi khuẩn rất nhiều. Nếu lựa chọn không đúng loại khi cắt còn có các vết trầy xước, khe đôi khi nhỏ li ti rất khó nhìn ra. Nếu việc dọn dẹp vệ sinh không chuẩn chỉnh cất giữ không đúng cách. Thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới các món ăn cũng như chất lượng an toàn thực phẩm. Nhiệm vụ của chúng tôi giúp bạn thực hiện chọn lựa thiết bị thái cắt tối ưu nhất. Bạn hãy liên hệ ngay chúng tôi để có thể đảm bảo nguyên tắc một chiều nhé.

10.1.4 Cần chú ý vệ sinh khu bếp liên tục

Bạn cần xử lý nhanh gọn các tồn tại trong gian bếp của bạn nếu bạn đã có. Bằng cách chọn đơn vị thiết kế đến đề xuất và cải tạo lại khu bếp của mình. Từ đó sẽ có những kế hoạch vệ sinh định kỳ hàng ngày, hàng tháng. Chúng tôi luôn thiết kế bếp ăn công nghiệp sao cho việc vệ sinh khu bếp tiện lợi nhất.

Mọi vật dụng cũng như mặt sàn được bố trí sao cho các góc cạnh được dễ dàng lau rửa. Các thiết kế của chúng tôi hướng tới một tầm nhìn vĩ mô về an toàn thực phẩm. Điều quan trọng của một bếp ăn bất kỳ cần tới.

10.2 Bản vẽ thiết kế của các mô hình bếp mở của Âu Á

Các nhà hàng cũng như những thiết kế bếp ăn công nghiệp khác gần đây đã áp dụng mô hình bếp mở. Vấn đề an toàn thực phẩm ở thiết kế mô hình này sẽ cao hơn nhiều. Nhưng nó lại đem lại cái nhìn tổng quát cho khách hàng về quá trình chế biến món ăn của mình. Chúng tôi luôn có những dạng mô hình bếp mở rất đặc biệt, giúp nhà hàng bạn trở nên mới lạ hơn. Vậy giờ hãy cùng tìm hiểu bếp mở được định nghĩa như thế nào?

10.2.1 Thiết kế mô hình bếp mở là gì?

Đúng như tên gọi của nó bếp mở là dạng thiết kế bếp có thể khách hàng nhìn thấy. Nó là dạng thiết kế phù hợp với hiện tại của các nhà hàng bếp ăn ngày nay. Ở đó khách hàng tới sử dụng các món ăn có thể quan sát trực tiếp cách nấu nướng món ăn của mình.

10.2.2 Ưu nhược điểm của loại mô hình bếp mở

Khi doanh nghiệp bạn chọn mô hình bếp mở bạn sẽ thấy được ưu điểm khá nhiều của nó. Mô hình có thể giúp bạn mang lại uy tín cho khách hàng, hình ảnh thương hiệu từ đó được nâng lên. Ngoài ra khách hàng tới tin tưởng nhà hàng về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ánh sáng cũng như không gian bếp mở khiến khách hàng thoải mái tận hưởng hơn.

Nhược điểm của thiết kế bếp ăn công nghiệp dạng mở là chi phí bỏ ra tốn kém. Không gian bếp khó đáp ứng với những nhà hàng diện tích khiêm tốn. Quá trình chế biến cũng như thực hiện các thao tác đôi khi nhân viên bị áp lực. Nếu không xử lý tốt các góc khuất góc thô thì nhìn vào nhiều phần sẽ mất mỹ quan. Nếu không tính toán và bố trí hợp thì phản hồi khách lại sẽ là phản hồi xấu…

10.2.3 Những mẫu thiết kế bếp Mở đang nhận được sự quan tâm

Tùy vào nhu cầu và ngân sách của từng nhà hàng, bếp ăn sẽ có những bếp mở phù hợp.

Mẫu thiết kế bếp mở  1

Bản vẽ thiết kế bếp mở 1 này khách hàng sẽ được tham quan trực tiếp các thao tác của đầu bếp. Mọi tầm nhìn được khách hàng đánh giá, nhận xét và cảm nhận. Bởi vì nó khá trực quan, sống động quan sát rất gần.

Hệ thống ánh sáng ở mô hình này cần phải đủ độ sáng có thể ngang với ánh sáng tự nhiên càng tốt. Điều đó giúp hình ảnh người đầu bếp trong suốt quá trình chế biến món ăn được rõ nét và đẹp hơn. Từ đó mang lại mỹ quan thẩm mỹ cho nhà hàng.

Mẫu thiết kế bếp ăn công nghiệp mở 2

Ở mẫu thiết kế bếp ăn công nghiệp 2 này nhà hàng được sắp xếp gian bếp các loại gia vị phía trên. Thiết kế phần mở thoáng đãng hình ảnh các món ăn hấp dẫn từ đầu bếp tạo ra. Các món ăn được chú trọng phần trình bày tạo độ hấp dẫn cho khách hàng tới ăn.

Các thiết kế mở này có hệ thống hút mùi và thông gió cực tốt bởi chúng tôi xử lý rất triệt để. Hệ thống ánh sáng lắp đặt đầy đủ khiến màu sắc món ăn cũng như không khí bữa ăn thật tuyệt.

Âu Á Corp thiết kế bếp công nghiệp cho 64 tỉnh thành trong Việt Nam

Tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn công nghiệp giúp cho các nhà hàng, và khu công nghiệp giải quyết được vấn đề thời gian nấu nướng. Bản vẽ thiết kế bếp ăn công nghiệp nâng cao sự chuyên nghiệp và an toàn vệ sinh thực phẩm. Hiện nay công nghệ đã giúp chúng ta hoàn thiện dần các chất lượng của công trình, việc làm từ xa cũng giúp thuận tiện trong việc thiết kế hệ thống bếp vì thế chúng tôi có khả năng thiết kế hệ thống bếp khắp các tỉnh thành trong Việt Nam.

Danh sách các tỉnh Tây Bắc Bộ Âu Á Corp có thể thiết kế bếp

Tây Bắc Bộ hay còn gọi là Tây Bắc gồm 6 tỉnh thành. Giáp Lào và Trung Quốc. Địa hình chủ yếu là đồi núi nằm ở phía Tây của Bắc Bộ

 1. Thiết kế bếp công nghiệp ở Điện Biên
 2. Thiết kế bếp công nghiệp ở Hòa Bình
 3. Thiết kế bếp công nghiệp ở Lai Châu
 4. Thiết kế bếp công nghiệp ở Lào Cai
 5. Thiết kế bếp công nghiệp ở Sơn La
 6. Thiết kế bếp công nghiệp ở Yên Bái

Danh sách các tỉnh Đông Bắc Bộ Âu Á Corp có thể thiết kế bếp

Vùng Đông Bắc Bộ bao gồm 9 tỉnh. Địa hình chủ yếu là đồi núi. Nằm ở phía Bắc và Đông Bắc Bộ. Tiếp giáp với Trung Quốc và Biển Đông

 1. Thiết kế bếp công nghiệp ở Bắc Giang
 2. Thiết kế bếp công nghiệp ở Bắc Kạn
 3. Thiết kế bếp công nghiệp ở Cao Bằng
 4. Thiết kế bếp công nghiệp ở Hà Giang
 5. Thiết kế bếp công nghiệp ở Lạng Sơn
 6. Thiết kế bếp công nghiệp ở Phú Thọ
 7. Thiết kế bếp công nghiệp ở Quảng Ninh
 8. Thiết kế bếp công nghiệp ở Thái Nguyên
 9. Thiết kế bếp công nghiệp ở Tuyên Quang

Danh sách các tỉnh Đồng Bằng Sông Hồng Âu Á Corp có thể thiết kế bếp

Đồng Bằng Sông Hồng bao gồm 2 thành phố và 8 tỉnh. Tiếp giáp Tây Bắc Bộ, Đông Bắc Bộ, Biển Đông và Bắc Trung Bộ. Miền này còn gọi là Châu thổ Sông Hồng. Vì ngoài địa hình đồng bằng còn xen lẫn đồi núi

 1. Thiết kế bếp công nghiệp ở Bắc Ninh
 2. Thiết kế bếp công nghiệp ở Hà Nam
 3. Thiết kế bếp công nghiệp ở Thành phố Hà Nội
 4. Thiết kế bếp công nghiệp ở Hải Dương
 5. Thiết kế bếp công nghiệp ở Thành phố Hải Phòng
 6. Thiết kế bếp công nghiệp ở Hưng Yên
 7. Thiết kế bếp công nghiệp ở Nam Định
 8. Thiết kế bếp công nghiệp ở Ninh Bình
 9. Thiết kế bếp công nghiệp ở Thái Bình
 10. Thiết kế bếp công nghiệp ở Vĩnh Phúc

Danh sách các tỉnh Bắc Trung Bộ Âu Á Corp có thể thiết kế bếp

Bắc Trung Bộ bao gồm 6 tỉnh. Trải dài từ phía nam Ninh Bình đến đèo Hải Vân. Tiếp giáp Đồng Bằng Sông Hồng, Biển Đông, Lào và Nam Trung Bộ

 1. Thiết kế bếp công nghiệp ở Hà Tĩnh
 2. Thiết kế bếp công nghiệp ở Nghệ An
 3. Thiết kế bếp công nghiệp ở Quảng Bình
 4. Thiết kế bếp công nghiệp ở Quảng Trị
 5. Thiết kế bếp công nghiệp ở Thanh Hóa
 6. Thiết kế bếp công nghiệp ở Thừa Thiên Huế

Danh sách các tỉnh Nam Trung Bộ Âu Á Corp có thể thiết kế bếp

Nam Trung Bộ bao gồm 1 thành phố và 7 tỉnh. Tiếp giáp Bắc Trung Bộ, Lào, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và Biển Đông. Đây là miền có vị trí vô cùng thuận lợi để phát triển kinh tế. Vị trí quân sự quan trọng của đất nước.

 1. Thiết kế bếp công nghiệp ở Bình Định
 2. Thiết kế bếp công nghiệp ở Bình Thuận
 3. Thiết kế bếp công nghiệp ở Thành phố Đà Nẵng
 4. Thiết kế bếp công nghiệp ở Khánh Hòa
 5. Thiết kế bếp công nghiệp ở Ninh Thuận
 6. Thiết kế bếp công nghiệp ở Phú Yên
 7. Thiết kế bếp công nghiệp ở Quảng Nam
 8. Thiết kế bếp công nghiệp ở Quảng Ngãi

Danh sách các tỉnh Tây Nguyên Âu Á Corp có thể thiết kế bếp

Tây Nguyên là vùng cao nguyên đất đỏ bazan nổi tiếng màu mỡ. Bao gồm 5 tỉnh. Giáp Nam Trung Bộ, Lào, Campuchia và Đông Nam Bộ.

 1. Thiết kế bếp công nghiệp ở Đắk Lắk
 2. Thiết kế bếp công nghiệp ở Đắk Nông
 3. Thiết kế bếp công nghiệp ở Gia Lai
 4. Thiết kế bếp công nghiệp ở Kon Tum
 5. Thiết kế bếp công nghiệp ở Lâm Đồng

Danh sách các tỉnh Đông Nam Bộ Âu Á Corp có thể thiết kế bếp

Đông Nam Bộ là vùng kinh tế phát triển nhất Việt Nam. Bao gồm 5 tỉnh và 1 thành phố. Tiếp giáp Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Campuchia, Đồng Bằng Sông Cửu Long và Biển Đông

 1. Thiết kế bếp công nghiệp ở Bà Rịa Vũng Tàu
 2. Thiết kế bếp công nghiệp ở Bình Dương
 3. Thiết kế bếp công nghiệp ở Bình Phước
 4. Thiết kế bếp công nghiệp ở Đồng Nai
 5. Thiết kế bếp công nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh
 6. Thiết kế bếp công nghiệp ở Tây Ninh

Danh sách các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long Âu Á Corp có thể thiết kế bếp

Đồng Bằng Sông Cửu Long thường được gọi dân dã là “Miền tây”. Nằm ở cực nam tổ quốc, tiếp giáp với Campuchia, Biển Đông và Đông Nam Bộ. Là miền có nhiều tỉnh thành nhất: 1 thành phố và 12 tỉnh

 1. Thiết kế bếp công nghiệp ở An Giang
 2. Thiết kế bếp công nghiệp ở Bạc Liêu
 3. Thiết kế bếp công nghiệp ở Bến Tre
 4. Thiết kế bếp công nghiệp ở Cà Mau
 5. Thiết kế bếp công nghiệp ở Cần Thơ
 6. Thiết kế bếp công nghiệp ở Đồng Tháp
 7. Thiết kế bếp công nghiệp ở Hậu Giang
 8. Thiết kế bếp công nghiệp ở Kiên Giang
 9. Thiết kế bếp công nghiệp ở Long An
 10. Thiết kế bếp công nghiệp ở Sóc Trăng
 11. Thiết kế bếp công nghiệp ở Tiền Giang
 12. Thiết kế bếp công nghiệp ở Trà Vinh
 13. Thiết kế bếp công nghiệp ở Vĩnh Long

Hãy liên hệ với AUA để được tư vấn về dịch vụ.

Chuyên thiết kế và lắp đặt thiết bị Âu Á – Nơi vươn tới tầm nhìn đích thực

Như chúng tôi đã nói ở trên thiết kế bếp ăn công nghiệp hiện nay là điều tất yếu của mỗi doanh nghiệp. Vì khi có một thiết kế hoàn hảo sẽ giúp bạn có doanh thu tốt, chi phí thấp nhất. Điều đó Á Âu chúng tôi sẽ luôn khẳng định và đồng hành cùng khách hàng. Từ khi bắt đầu thiết kế đến khi lắp đặt thi công lựa chọn thiết bị, đến khi bếp đi vào hoạt động. Bạn sẽ luôn có chúng tôi hậu thuẫn bên cạnh tư vấn, hỗ trợ khi bạn cần.

Đơn vị thiết kế thi công lắp đặt tại Âu Á luôn là bộ phận hiểu nhất những tâm sự của nhân viên bếp. Vì vậy ngoài việc hướng tới cho khách hàng những bữa ăn ngon. Thì chúng tôi luôn chú trọng việc thuận tiện và thoải mái nhất của nhân viên bếp. Tất cả thiết kế chúng tôi có đều mang lại lợi ích chung của doanh nghiệp tập thể. Hướng tới giá trị tầm nhìn đích thực chỉ có ở Âu Á. Những gì bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi .

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH KỸ NGHỆ – ÂU Á
 • Trụ sở chính: 37 Trần Quý Khoách, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM
 • Xưởng: 83/12 Thạnh Lộc 15, Khu Phố 3C, Phường Thành Lộc, Quận 12, HCM
 • Điện thoại: 096.1213.577
 • Hotline: 096 2233 749
 • Email: [email protected] – Website: www.auacorp.vn